“Tôi xin nhận những thiếu sót đã để xảy ra bức xúc dư luận trong thời gian qua”

0 Ngọc Tuấn (Ghi)

ANTĐ Trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã thẳng thắn nhìn nhận như vậy về đề án cải tạo, thay thế cây xanh trên một số tuyến phố của Thủ đô. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn này.   

ảnh 1Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

- Thưa ông đề án cải tạo, thay thế cây xanh trên một số tuyến phố của Thủ đô thời gian vừa qua đã vấp phải sự phản ứng, cũng như bức xúc trong dư luận nhân dân và các nhà khoa học. Vậy thành phố đã lắng nghe ý kiến của người dân ra sao và có quan điểm chính thức về vấn đề này như thế nào?

- Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Chủ trương thay cây, chuyển đổi cây và trồng những cây mới trên đường phố, thay những cây cong, sâu mục, chặt hạ những cây nguy hiểm cho an toàn tính mạng của nhân dân là việc làm rất đúng đắn và cần thiết. Và đây là công việc làm thường xuyên. Tuy nhiên, thời gian vừa qua có một số công việc của một số đơn vị tổ chức thực hiện đã gây ra bức xúc dư luận trong nhân dân Thủ đô cũng như nhân dân cả nước. Về việc này tôi xin nhận thiếu sót đã để xảy ra bức xúc dư luận trong thời gian vừa qua và chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm. Chúng tôi thấy đây là bài học đắt giá đối với Hà Nội trong việc triển khai công việc liên quan đến cộng đồng, xã hội, thì sẽ cần phải triển khai thận trọng hơn và lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân cũng như các nhà khoa học, để thực hiện các chủ trương quyết định một cách tốt nhất, mang lại lợi ích cao nhất cho người dân.

- Về việc thay thế cây xanh trong thời gian vừa qua, có một số ý kiến cho rằng ở đây có vấn đề lợi ích nhóm và có sự không minh bạch, thành phố có ý kiến chính thức về vấn đề này như thế nào?

- Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Tôi xin khẳng định hoàn toàn không có tiêu cực, tham nhũng, hay lợi ích nhóm ở đây. Toàn bộ kinh phí đóng góp đều do các tổ chức xã hội, các cá nhân hảo tâm hưởng ứng kêu gọi của thành phố đóng góp chung tay thực hiện việc duy trì hệ thống cây xanh của thành phố. Thành phố qua đây cũng rất cảm ơn những nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội đã có đóng góp cho thành phố.

- Trong cuộc họp báo ngày 20-3 đã có một số câu hỏi các nhà báo đặt ra với thành phố Hà Nội nhưng chưa nhận được câu trả lời. Vậy thì, thành phố Hà Nội sẽ xử lý những câu hỏi này như thế nào trong thời gian tới đây?

- Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Tại cuộc họp báo, chúng tôi phân loại thì có ba nhóm vấn đề. Nhóm vấn đề thứ nhất liên quan đến việc chỉ đạo điều hành của thành phố, nhóm thứ hai liên quan đến việc tổ chức thực hiện và nhóm thứ ba liên quan đến vấn đề kỹ thuật và kinh tế. Về việc này, tại cuộc họp, tôi đã trả lời những vấn đề liên quan đến chủ trương, đường lối, công tác chỉ đạo của thành phố. Còn vấn đề tổ chức thực hiện, cũng như vấn đề kỹ thuật thì tôi đã giao cho đồng chí Giám đốc Sở Xây dựng có trách nhiệm trả lời. Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng phải có văn bản trả lời đầy đủ 21 câu hỏi có liên quan tới các cơ quan báo chí mà các phóng viên đã nêu, trước ngày 25-3-2015.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top