Toàn bộ máy bay ATR72 đã được kiểm tra, sau sự cố rơi bánh

0 Ngân Tuyền
ANTĐ Ngay sau sự cố chiếc máy bay ATR72 mang số hiệu VN1673 của Vietnam Airlines bị rơi mất một bánh, trong hành trình từ Hải Phòng đến Đà Nẵng ngày hôm qua 21-10, Vietnam Airlines đã đưa toàn bộ số máy bay ATR72 vào kiểm tra.
Vietnam Airlines cho biết, Hãng đã tổ chức kiểm tra tính tuân thủ các quy trình bảo dưỡng và trạng thái của các cụm càng mũi và càng chính ngay trong đêm 21-10 đối với toàn bộ các máy bay còn lại của đội tàu bay ATR-72, tại 2 cơ sở kỹ thuật của hãng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Riêng đối với càng mũi, Hãng đã cùng chuyên gia nước ngoài kiểm tra "không phá huỷ" tất cả các trục (NDT – sử dụng các phương pháp kiểm tra bằng vòng xoáy, sóng âm, từ tính... không can thiệp trực tiếp đến bộ phận được kiểm tra) và sẵn sàng đưa các máy bay này vào khai thác từ 5h00 phút ngày hôm nay 22-10.

Kết quả kiểm tra kỹ thuật đội tàu bay đã được Vietnam Airlines báo cáo chi tiết tới Cục Hàng không Việt Nam ngay sáng cùng ngày.

ảnh 1
Toàn bộ đội tàu bay ATR của VNA đã được đưa vào kiểm tra


Đối với tàu bay ATR-72 số đăng ký VN-B219, ngay sau sự cố xảy ra, Vietnam Airlines đã ngay lập tức thành lập và cử ngay 2 đoàn công tác tới sân bay Cát Bi (Hải phòng) và sân bay Đà Nẵng phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam điều tra theo quy định. Hãng cũng đang tiếp tục làm việc với nhà sản xuất máy bay để phối hợp điều tra nguyên nhân sự cố và yêu cầu các giải pháp tiếp theo.

Trước đó vào ngày 21-10, chuyến bay từ Hải Phòng đến Đà Nẵng bằng máy bay ATR72, số hiệu VN1673, khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, bộ phận kiểm tra đã phát hiện một bên trục càng trước bị gãy và một lốp bị rơi ra ngoài.

Ngay sau đó, Vietnam Airlines đã dừng bay đối với máy bay gặp sự cố, toàn bộ đội tàu bay ATR-72 được dừng khai thác để kiểm tra trục càng trước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top