Tòa án Nhân dân TP Hà Nội công bố giao diện mới Cổng thông tin điện tử

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Sau một thời gian gấp rút chuẩn bị, ngày 4-8, TAND TP Hà Nội đã chính thức công bố giao diện mới Cổng thông tin điện tử tại địa chỉ http://toaan.hanoi.gov.vn/.

Tham dự buổi lễ Công bố giao diện mới Cổng thông tin điện tử của TAND TP Hà Nội có đồng chí Nguyễn Trí Tuệ – Phó Chánh án TAND Tối cao, đại diện VKSND thành phố, CATP Hà Nội và một số ban, ngành của TP Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chánh án TAND TP Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Chính cho biết, Cổng thông tin điện tử ngành TAND TP Hà Nội được xây dựng từ tháng 12-2011. Qua đó đã đáp ứng phần nào nhu cầu của người dân trong việc nắm bắt thông tin, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Và đây cũng là một kênh thông tin quan trọng trong đấu tranh và phòng ngừa các loại tội phạm.

ảnh 1

Lãnh đạo TAND Tối cao và TAND TP Hà Nội "ấn nút" Cổng thông tin điện tử

Theo Chánh án TAND TP Hà Nội, việc ra đời giao diện mới Cổng thông tin điện tử của ngành TAND TP Hà Nội là một trong những nhiệm vụ của cải cách tư pháp nói chung và cải cách thủ tục hành chính tư pháp tại tòa án nói riêng. “Đây được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá theo Chỉ thị 01/2017/CT-TA ngày 16-1-2017 của TAND Tối cao” – ông Nguyễn Hữu Chính nhấn mạnh.

Cũng theo người đứng đầu ngành TAND TP Hà Nội, bên cạnh việc thông tin, phản ánh mọi hoạt động của hệ thống Tòa án Hà Nội, Cổng thông tin điện còn là kênh tiếp nhận các ý kiến đóng góp, phản ánh của người dân về công tác xét xử, công tác giải quyết các loại án và áp dụng pháp luật nhằm xây dựng hình ảnh ngành Tòa án Thủ đô thân thiện và gần dân.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top