Tỉnh thứ ba cho gần 300.000 học sinh đi học trở lại

0 Duy Anh
ANTD.VN - Thanh Hóa là tỉnh thứ ba trên cả nước cho học sinh quay trở lại trường giữa mùa dịch Covid-19 từ sáng 21-4 với tổng số gần 300.000 học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên sau đợt nghỉ học kéo dài.

Tiếp theo 2 tỉnh Cà Mau và Thái Bình, ngày 21/4 Thanh Hóa đã cho toàn bộ học sinh THCS, THPT đến trường. Được biết, ngày 19/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho học sinh cấp THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 21/4 với yêu cầu các trường thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế như: khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn...

ảnh 1

Gần 300.000 học sinh THCS, THPT và giáo dục thường xuyên Thanh Hóa chính thức đi học từ sáng 21/4 (ảnh báo Thanh Hóa)

Riêng đối với học sinh tiểu học và mầm non của tỉnh này vẫn tiếp tục được nghỉ cho đến khi có thông báo mới. Lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến chiều qua (20/4) các trường trung học của tỉnh này đã hoàn thành việc tổ chức vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng trường lớp học, chuẩn bị dung dịch rửa tay sát khuẩn; quán triệt toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt quá trình ở trường.

Được biết, ngay trong buổi học đầu tiên, các trường học chưa siết chặt việc học tập mà dành thời gian để cho thầy cô tuyên truyền, phổ biến cho học sinh biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đồng thời hướng dẫn học sinh vệ sinh trường lớp học cuối buổi học.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã đưa ra khuyến nghị các trường khi cho học sinh đi học trở lại nên bố trí giãn cách lớp học và thực hiện đầy đủ hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Sở GD-ĐT Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị bố trí học sinh các khối, lớp chỉ học 1 buổi/ngày và thực hiện kế hoạch giãn cách, giảm mật độ học sinh trong trường.

Học sinh khối 11, 12 học sáng, khối 9, 10 học buổi chiều trên lớp; đồng thời khối 12 tiếp tục học trên Truyền hình Thái Bình vào các buổi chiều, khối 5, 9 học trên Truyền hình Thái Bình vào các buổi sáng.

Cà Mau cũng mới chỉ cho phép học sinh khối 9 và 12 đi học lại, chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa đón học sinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top