Nghệ An:

Tin đồn ác ý nữ sinh nhảy cầu tự tử vì "ma làm" và dính bầu

0 Nguyễn Hải – Phương Nguyên
ANTĐ Gần 1 tuần nay, vụ nữ sinh Nguyễn Thị Hoài, học sinh lớp 12 trường THPT Thanh Chương I, huyện Thanh Chương, Nghệ An nhảy cầu tự vẫn đã khiến phụ huynh, học sinh cũng như lãnh đạo của trường này xôn xao.

Có nhiều nghi vấn đặt ra rằng: “Em Hoài tự vẫn vì bị ma dẫn lối, có người thì nói em vướng vào chuyện yêu đương và đã dính bầu?”....

Lời đồn đại nữ sinh nhảy cầu vì dính bầu?

Em Nguyễn Thị Hoài (SN 1994) là người con thứ 2 trong gia đình có 4 người anh em. Mặc dầu là con nhà nghèo nhưng năm nào học lực em cũng đạt loại khá. Sự việc xảy ra đã khiến cho thầy cô, bạn bè và gia đình hết sực ngạc nhiên. Bởi từ trước tới nay, em ngoan ngoãn, học giỏi lại rất lễ phép và được bạn bè, thầy cô giáo quý mến.

Những người dân địa phương ở đây xôn xao rằng em đã dính bầu vì yêu phải anh trai làng. Vì xấu hổ chuyện đó nên đã nghĩ tới chuyện quyên sinh? Thế nhưng, cũng có người cho rằng em tự vẫn vì bị ma dẫn lối? Bởi theo những người dân sống gần trường cho biết thì, trường THPT nằm ở vị khá nhạy cảm. Trường vừa gần sông Lam, gần cầu nên đã có nhiều vụ học sinh bị chết đuối thương tâm.

ảnh 1
Cầu Dùng bắc qua sông Lam - nơi em Hoài trầm mình tự vẫn

Thực hư câu chuyện và nỗi đau của người trong cuộc

Vụ việc xảy ra như một cái kim đâm sâu vào tâm can của gia đình, người thân em Hoài. Càng đau nhói hơn khi người dân vô tình đồn thổi chuyện người chết đã mang bầu như một lần nữa xoáy sâu vào nỗi đau của họ. Giờ đây trước lời đồn đoán miệng lưỡi thế gian, cho dù mọi lời minh oan của người thân cũng không thể giải thích nổi lời đồn này. Vậy giờ đây, còn ai có thể minh oan cho nạn nhân?

Trao đổi với chúng tôi, thầy Lê Xuân Hường - Hiệu trưởng trường THPT Thanh Chương I cho biết: "Em Hoài là học trò ngoan ngoãn, lễ phép, ít nói. Em cũng không có biểu hiện của yêu đương hay mâu thuẫn gì với ai. Việc em Hoài đang chuẩn bị hoàn thành khóa học cuối cấp, vì một chút nông nổi mà tự vẫn chúng tôi rất lấy làm thương tiếc. Mấy ngày gần đây, người dân địa phương xôn xao em có bầu rồi tự vẫn việc này chúng tôi đã nghe qua. Tuy nhiên, tôi khẳng định là không có việc đó. Việc em Hoài tự vẫn có thể liên quan đến căn bệnh thần kinh trầm cảm. Hôm chúng tôi tổ chức đến đưa tang, chia buồn với gia đình đã được ông Nguyễn Văn Hoàn (bố em Hoài) cho biết là năm ngoái em đã từng tái phát căn bệnh này và em phải nghỉ học 1 tuần để điều trị mới khỏi. Có thể lần này, căn bệnh ấy lại tái phát?".

Em Nguyễn Thị Huyền - Lớp trưởng lớp 12C, là bạn thường chơi với em Hoài cũng cho biết: “Không có chuyện bạn Hoài nhảy cầu tự vẫn vì bị mang bầu. Bởi vì, theo nhìn nhận cũng như nhiều năm chơi với bạn em biết Hoài chưa yêu ai, và chuyện có bầu cũng rất khó có thể xảy ra!”.

Sự việc lời đồn đại của người dân đã gây nên nỗi đau khôn tả cho người thân nạn nhân. Gần một tuần nay, bố mẹ người thân của em Hoài đã không gượng dậy nổi khi vừa mất con lại bị người làng gièm pha.

Tiền lệ xấu từ cây cầu nơi nạn nhân tự tử

Tìm hiểu về lịch sử cây cầu Dùng nơi nạn nhân Hoài tự vẫn, chúng tôi không khỏi rùng mình khi được biết những những vụ tự tử gắn liền ngay tại cây cầu này. Các cụ cao niên nhà ở gần khu vực cầu Dùng nơi đây cho biết, cầu Dùng được xây dựng vào năm 1987 bắc qua sông Lam đoạn nối giữa thị trấn Dùng với xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Từ khi xây dựng cầu tới nay đã có không dưới 6 vụ nhảy cầu tử vẫn ngày tại cây cầu này. Thương tâm hơn khi cũng chính tại cây cầu này, vào khoảng năm 2004, một nhóm học sinh trường THPT Thanh Chương I đi tắm sông, vì nước chảy xiết nên một lúc 4 em học sinh đã bị nước cuốn trôi. Nhiều người dân địa phương đã gắn cho cầu Dùng bằng một cái tên rùng rợn “cầu nuốt xác người”.

Và giờ đây lại thêm một số phận nữa là em Hoài đã tạo nên những lời đồn thổi vô căn cứ chạm tới nỗi đau của những người thân nạn nhân mà khó có gì bù đắp khi họ mất cả người thân lẫn tai tiếng.

Cũng theo thầy Hương, liên quan tới sự việc này, vừa qua lãnh đạo nhà trường THPT Thanh Chương I nơi trước đây em Hoài từng theo học đã có buổi gặp mặt các em để trấn an tinh thần các em. Đồng thời, định hướng tư tưởng nhằm để các em ổn định tư tưởng, tập trung vào ôn luyện cho kỳ thi cuối cấp sắp tới.

 Trước đó vào buổi học sáng thứ 6, ngày 13-4/2012, em Nguyễn Thị Hoài (trú tại xóm Phú Nhuận 2, xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, Nghệ An) hiện đang là học sinh lớp 12C - Trường THPT Thanh Chương I, huyện Thanh Chương đã nhảy xuống cầu Dùng để tự vẫn.

Sau gần một ngày đêm tìm kiếm, đến khoảng giờ sáng ngày hôm sau (14-4), lực lượng chức năng đã tìm thấy và vớt được thi thể nữ sinh Nguyễn Thị Hoài cách chân cầu Dùng về phía Đông khoảng 200m. Vì biết em tự vẫn nên gia đình đã đem xác nạn nhân về nhà mai táng theo phong tục địa phương và không yêu cầu khám nghiệm tử thi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top