Tìm thấy thi thể 2 cháu bé trong vụ chìm tàu trên sông Hàn

0 Theo Vietnam+
ANTĐ Đến khoảng 16h30 ngày 5-6, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai cháu Trịnh Kim Phượng (SN 2009) và Trịnh Tiến Huy (SN 2012), 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu trên sông Hàn đêm 4-6.

Thi thể của hai cháu bé được lực lượng thợ lặn tìm thấy trên sông Hàn, cách địa điểm chìm tàu khoảng 800m theo hướng ra biển. Hai thi thể nằm cách nhau khoảng 100m. Hiện thi thể các cháu bé đã được đưa về bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Trước đó, khoảng 15h ngày 5-6, theo tin báo của người dân, các lực lượng đã khẩn trương tìm kiếm và phát hiện một thi thể nam tại khu vực biển dọc đường Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê (cách vị trí chìm tàu khoảng 8km).

ảnh 1Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân lên bờ (Ảnh: Zing)

Sau khi xác minh, các lực lượng cho biết đó là thi thể ông Phạm Tấn Cường (SN 1970), quê ở tỉnh Bình Định, là một trong ba người mất tích trong vụ chìm tàu. Hiện thi thể nạn nhân Phạm Tấn Cường đã được đưa về nhà xác bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Như vậy, sau thời gian tích cực, khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm đã tìm được đủ ba nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu này.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng thông báo kết thúc công tác tìm kiếm ba nạn nhân mất tích, rút hết các lực lượng trực tiếp tìm kiếm cứu nạn; đồng thời chỉ đạo các lực lượng liên quan tích cực hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong lo công tác hậu sự cho các nạn nhân.

Trong ngày 5-6, từ 6h, thành phố Đà Nẵng đã huy động các lực lượng tiếp tục khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn. Theo đó, lực lượng thợ lặn của Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Biên phòng thành phố, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, ngư dân đã liên tục tìm kiếm trên sông Hàn trong khu vực từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước.

Theo ông Nguyễn Tư, Đội trưởng đội thợ lặn ngư dân, toàn bộ khu vực sông Hàn đoạn từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước đã được kiểm tra rất kỹ. Từ vị trí tìm ra thi thể của nạn nhân Phạm Tấn Cường, theo kinh nghiệm của ông Tư và các ngư dân có kinh nghiệm thì khả năng các thi thể đã vượt qua cửa sông và trôi ra biển. Nếu thi thể đã trôi qua khu vực cửa sông, có thể sẽ nổi lên tại khu vực bãi biển Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê.

Trước tình hình đó, sau khi thống nhất với các lực lượng cứu nạn, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các lực lượng chuyển sang công tác tìm kiếm trên mặt nước bao gồm toàn bộ khu vực từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước và khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành. Đồng thời chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Sơn Trà và Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà trang bị đầy đủ phương tiện cho lực lượng ngư dân, đặc biệt là đèn pin để phục vụ công tác tìm kiếm trên mặt nước; chuẩn bị chu đáo lương thực, thực phẩm, hỗ trợ kinh phí cho lực lượng thợ lặn là ngư dân.

Tất cả các lực lượng cứu nạn, các cơ quan, ban, ngành có liên quan tiếp tục phân công cán bộ, chiến sỹ có mặt tại hiện trường để chỉ đạo và thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top