Tìm thấy bé trai bị bỏ rơi bên đường

0 Trịnh Nguyễn – C. Đức
ANTĐ Nghe tiếng khóc của trẻ em, anh Luân tìm kiếm xung quanh thì phát hiện một bé trai quấn kín chăn bỏ rơi bên vệ đường. Hiện tại, chính quyền địa phương đang thông báo tìm người thân của cháu bé bị bỏ rơi này.

ảnh 1Bé trai sơ sinh được anh Luân phát hiện 

Ngày 14-10, thông tin từ UBND xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, hiện cơ quan này đang xác minh nhân thân của một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường trên địa bàn.

Sự việc được phát hiện vào trưa 13-10, trên đường đi làm đồng về đến cổng nhà, anh
Ngô Đình Luân trú ở xóm 1, xã Nghĩa Hội, bỗng nghe tiếng khóc của trẻ con. Người nông dân này tìm kiếm và phát hiện một bé trai sơ sinh quấn kín trong chăn bị bỏ rơi bên vệ đường.

Sự vụ sau đó được thông báo lên chính quyền địa phương đến lập biên bản. Qua kiểm tra, đứa trẻ nặng 3 kg, mới sinh được khoảng 2 – 3 ngày tuổi.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã phát thông báo trên loa phóng thanh để tìm người thân của cháu bé, nhưng đến sáng nay vẫn chưa có ai đến nhận.
“Hiện chúng tôi đã nhờ Đài phát thanh truyền hình tỉnh phát thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm nhân thân bé trai này. Trong vòng 30 ngày nếu không có ai đến nhận thì sẽ cho phép ai xin cháu bé làm thủ tục nhận con nuôi”, ông Đỗ Khắc Long chủ tịch UBND xã cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top