Tìm thân nhân cụ già bị lạc qua dữ liệu dân cư

0 Hoàng Quân

ANTĐ Từ thông tin ít ỏi của cụ già có biểu hiện bị mất trí nhớ, CAP Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tra cứu dữ liệu dân cư dùng chung của CATP và tìm được thân nhân của cụ bà.

Chập tối 9-12, Thiếu tá Cao Thanh Long - Phó Trưởng CAP Lê Đại Hành đang trong ca trực, đã cùng CBCS của đơn vị tiếp nhận 1 cụ bà trong dáng vẻ mệt mỏi, được 1 phụ nữ trung niên tên là Phan Thị Chiêu đang làm công nhân xây dựng tại Hà Nội đưa đến. Qua câu chuyện của chị Chiêu, các chiến sỹ công an nắm được, trên đường về nhà, trông thấy cụ bà có biểu hiện đi lạc, chị Chiêu đã dừng lại hỏi thăm. Cụ bà hầu như không nhớ được địa chỉ nơi cư trú và tỏ ra mệt mỏi. Chị Chiêu nhanh trí, nghĩ ngay đến việc đưa cụ bà đến trụ sở công an gần nhất để nhờ sự giúp đỡ.

Cảm ơn người phụ nữ tốt bụng, Thiếu tá Long phân công chiến sỹ mua nước, sữa để cụ bà uống; đồng thời trực tiếp hỏi chuyện. Sau gần nửa tiếng đồng hồ, những thông tin về nhân thân cụ bà cứ thế dần được “khoanh gọn”, đủ để cập nhật, tra cứu trên hệ thống dữ liệu dùng chung của CATP. Đúng 19h, nhân thân cụ bà được xác định là Nguyễn Thị Bảo (SN 1942), trú tại ngõ 126 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng. Cuộc điện thoại từ CAP Lê Đại Hành gọi đến nhà cụ Bảo ngay sau đó, đã giải tỏa nỗi lo lắng cho cả gia đình, khi đôn đáo tỏa đi tìm bà cụ ra khỏi nhà từ 12h trưa cùng ngày.

“Tôi được biết, mạng dữ liệu thông tin dùng chung của CATP Hà Nội được thí điểm đầu tiên trên cả nước. Nó thật có ý nghĩa và hiệu quả trong công tác quản lý công dân, vừa đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những người dân chúng tôi. Xin thay mặt gia đình trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chị Chiêu, toàn thể các anh Công an Hà Nội nói chung và CAP Lê Đại Hành”, bức thư của anh Lê Bá Thành, con trai cụ Bảo, bày tỏ…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top