Tìm hình thức kỷ luật hơn 30 nam sinh Hà Nội ẩu đả tập thể

0 Duy Anh
ANTĐ Clip hàng chục nam sinh mặc đông phục ẩu đả nhau giữa tiếng hò reo, thúc giục của người xem khiến dư luận lại một lần nữa lo ngại tình trạng bạo lực học đường mang tính nghiêm trọng.
Vụ việc đã được lãnh đạo ngành giáo dục Hà Nội cho biết xảy ra tại khu vực gần trường THCS Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Vụ ẩu đả tập thể này diễn ra từ ngày 10-3 và đã được giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường phát hiện ngay sau đó. 
ảnh 12 nhóm học sinh "dàn trận"
Sự việc xảy ra chỉ được phản ánh trong clip vài phút nhưng cho thấy hàng chục nam sinh còn đang mặc đồng phục tham gia cuộc hỗn chiến. Cả hai bên đều đấm đá, đánh trả nhau. Clip cho thấy, sự việc diễn ra với sự cổ vũ, nói bậy của không ít khán giả. Người quay clip còn thúc giục các nam sinh đánh nhau tiếp để quay video.
Theo giải thích của trường Phú Diễn, vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa hai học sinh lớp 9. Các em nhờ bạn lớp bên can thiệp rồi lời qua tiếng lại, kết hợp với sự kích động của hai cựu học sinh cá biệt nên dẫn đến xô xát tập thể, mặc dù hai cá nhân chính trong vụ mâu thuẫn đã làm hòa với nhau.
ảnh 2
ảnh 3Bị kích động, hai bên xông vào ẩu đả hỗn loạn. (Ảnh cắt ra từ clip)
Trước sự việc này, bước đầu nhà trường đã yêu cầu các học sinh tham gia ẩu đả viết bản tường trình và cam kết không tái diễn sự việc. Được biết, hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp và đưa ra kết quả xử lí trong tuần này trên tinh thần nghiêm khắc, răn đe nhưng cũng phải có tính giáo dục để cả người đánh và bị đánh biết nhận ra sai sót và sửa chữa. Cũng theo thông tin từ nhà trường, tham gia ẩu đả có nhiều học sinh học lực tốt, chưa vi phạm hay bị kỷ luật gì.
Tiếp theo vụ nữ sinh bị đánh hội đồng trong lớp học tại Trà Vinh, vụ nữ sinh ở Phú Thọ bị mất khả năng nói do rối loạn tâm lý vì bị bạn đánh... cũng đều đã được đưa ra giải quyết, nhưng dư âm về sự việc vẫn kéo dài bởi sự lo ngại trước sự phát triển tâm lý lệch lạc của các em gây ra bởi bạo lực học đường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top