Tiểu thương chợ Ninh Hiệp phản đối xây dựng trung tâm thương mại

2 P.Hà
ANTĐPhản đối việc lấy trường học và bãi xe của chợ xây dựng trung tâm thương mại, tiểu thương chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) đồng loạt đóng cửa hàng và cho con nghỉ học để phản đối.
Sự việc xảy ra từ ngày 14-1, trước thông tin có dự án lấy trường học và bãi giữ xe của chợ Ninh Hiệp để xây dựng trung tâm thương mại, các tiểu thương tại đây đã đồng loạt dừng bán hàng, kéo nhau tới trụ sở UBND xã Ninh Hiệp để phản đối. Không những vậy các tiểu thương còn đồng loạt cho con cái nghỉ học để phản đối việc phá trường cấp 2, lấy đất xây dựng. Đến sáng 15-1, hàng trăm ki-ốt bán hàng tại chợ Ninh Hiệp vẫn ngừng hoạt động.

ảnh 1
Các tiểu thương chợ Ninh Hiệp đồng loạt đóng cửa hàng...


Ông Nguyễn Đình Khoan, Hiệu trưởng Tiểu học Ninh Hiệp cho biết, có tới 168 em học sinh nghỉ học, sau nhiều lần nhà trường vận động, hiện vẫn còn 19 em nghỉ học.

Trước sự việc trên, ông Dương Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho hay, dự án xây dựng trung tâm thương mại và giải trí ở xã Ninh Hiệp nằm trong quy hoạch sử dụng đất và đề án nông thôn mới của thành phố. Trước mắt, huyện chưa xây dựng trung tâm thương mại mà chỉ xây khu dịch vụ thương mại, khu giải trí, công viên cây xanh, bãi đỗ xe phục vụ nhân dân, để tiến tới nâng cấp xã Ninh Hiệp thành thị trấn.
ảnh 2
Người dân kéo lên trụ sở UBND xã Ninh Hiệp phản đối


Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có chủ trương xây dựng các công trình hạ tầng và hạ tầng xã hội tại xã Ninh Hiệp, với số tiền 180 tỷ đồng. Dự án này xây dựng chợ và khu dịch vụ thương mại tổng hợp trên diện tích khoảng 5.873m2, bãi đỗ xe diện tích khoảng 1 ha, dự kiến hoàn thành trong năm 2016.

Ông Nguyễn Bá Khanh, Chủ tịch UBND xã Ninh Hiệp, trước mắt cần giải thích cho bà con hiểu để ổn định tình hình địa phương. Theo đó, UBND sẽ báo cáo sự việc và kiến nghị lên cấp trên chứ không đủ chức năng giải quyết.

bình luận(2 bình luận)

20x20Nguyễn Tiến

"đề án nông thôn mới của thành phố" , " nâng cấp xã Ninh Hiệp thành thị trấn" trong khi đó dân vẫn phải dùng giếng khoan, hệ thống nước sạch xây dựng gần 10 năm nay bỏ không chưa dùng ngày nào đã hỏng. Ông phó chủ tịch huyện giải thích sao về vấn đề này ?

20x20Nguyễn Quang

Người ta sợ những Trung tâm thương mại lắm rồi! Dù có ẩn dưới tên dịch vụ thương mại rồi trước sau cũng thành TTTM thôi!

Cùng chuyên mục
Top