Tiêu huỷ 1.100 con vịt nhiễm dịch cúm H5N1

0 Thiên Thư
ANTĐ Ngày 16-8, Trạm Thú y huyện Hải Lăng, Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với UBND xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng tiến hành tổ chức tiêu huỷ toàn bộ đàn vịt gần 1.100 con của gia đình ông Trần Hữu Sơn ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, sau khi có kết quả xác nhận dương tính với virut cúm gia cầm H5N1.
Đàn vịt bị tiêu huỷ đã đạt trọng lượng 0,4- 0,5kg/con. Sau khi tiêu huỷ, cán bộ Trạm Thú y Hải Lăng đã trực tiếp hướng dẫn hộ ông Sơn thu gom toàn bộ phân rác, rơm độn chuồng để tiêu hủy đồng thời cấp 12 lít BenKocid cho gia đình để xử lý tiêu độc khử trùng toàn bộ chuồng trại chăn nuôi, rải vôi dọc trục đường ra, vào khu vực có dịch và tiêu độc khử trùng để tiêu diệt mầm bệnh và hạn chế mầm bệnh phát tán.

ảnh 1
Tiêu hủy vịt nhiễm bệnh tại xã Hải Sơn

Để khống chế được sự lây lan dịch bệnh tại địa phương, Trạm thú y Hải Lăng đang tiếp tục phối hợp với xã Hải Sơn triển khai thông báo rộng rãi cho nhân dân biết về tình hình dịch bệnh để có phương án phòng chống; nghiêm cấm người dân không bán chạy gia cầm bệnh ra thị trường; không vứt xác gia cầm chết ra cộng đồng làm ô nhiễm môi trường đồng thời tiến hành bơm tiêu độc khử trùng trong toàn xã 1 lần/tuần; riêng ở thôn Lương điền 2 lần/ tuần; tại hộ ông Trần Hữu Sơn và khu vực xung quanh 1-2 lần/ngày cho đến khi hết dịch; tiêm phòng triệt để toàn bộ đàn gia cầm trên địa bàn xã Hải Sơn trước ngày 20/8/2012.

Ngoài ra, hiện nay Trạm Thú y huyện Hải Lăng cũng đã phối hợp với các xã, thị trấn trong toàn huyện triển khai nhiều biện pháp phòng dịch hữu hiệu nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top