Đồng Nai

Tiêu hủy 1 tấn thịt lợn đã bốc mùi hôi thối

0 Cao Danh

ANTĐ Nhiều con lợn (heo) được xẻ thịt đã ngả màu, bốc mùi hôi thối được ướp trong thùng đá chờ mang đi tiêu thụ. Qua cân kiểm tra, tổng trọng lượng thịt, nội tạng heo là 920 kg.

Khoảng 9h ngày 18/1, đoàn công tác của xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã kiểm tra lò mổ heo tại ấp Đông Kim do Trương Hoàng Mộng N. (SN 1989) làm chủ.

Tại đây, Đoàn công tác phát hiện 4 công nhân đang giết mổ 5 con heo, thịt và nội tạng heo được vứt bừa bãi trên sàn nhà bẩn. Cạnh đó, phát hiện nhiều con heo đã được xẻ thịt ngả màu, bốc mùi hôi thối được ướp trong thùng đá chờ mang đi tiêu thụ.

Qua cân kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ tổng trọng lượng thịt, nội tạng heo là 920 kg. Do số lượng heo phát hiện quá lớn, xã Gia Kiệm đã bàn giao cho cơ quan thú y, QLTT và công an huyện Thống Nhất xử lý theo thẩm quyền.

Theo anh N, lò mổ heo này anh mở được 2 tháng. Heo được anh mua từ các trang trại chăn nuôi trong khu vực về để giết thịt đưa đi bán. Một số heo bị bệnh thì bán lại cho những trại nuôi cá sấu quanh khu vực.

Đại diện cơ sở đã không chứng minh được nguồn gốc, giấy chứng nhận kiểm dịch động vật của cơ quan thẩm quyền, cơ sở giết mổ heo không có giấy phép… Do đó cơ quan chức năng huyện Thống Nhất đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời đưa đi tiêu hủy toàn bộ số thịt heo thu giữ tại lò mổ không phép trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top