Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 5

0 Chính Trung
ANTĐ Hôm nay, 24-6, các ĐBQH TP Hà Nội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 (Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội; bà Nguyễn Phạm Ý Nhi - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đã tiếp xúc cử tri huyện Đan Phượng, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII.

Mở đầu cuộc tiếp xúc, cử tri đã nghe ĐBQH Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII. Sau khi nghe ĐBQH Nguyễn Phạm Ý Nhi, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn trình bày báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, cử tri đã phát biểu, nêu ra nhiều vấn đề, kiến nghị gửi tới các vị ĐBQH.

Một trong những nội dung được nhiều cử tri quan tâm là chế độ, chính sách cho cán bộ, tổ chức, đoàn thể ở cơ sở. Đa số ý kiến cho rằng, mức độ đãi ngộ hiện nay ở mức rất thấp, không khuyến khích được cán bộ làm việc. Do đó, cử tri kiến nghị, Nhà nước xem xét điều chỉnh cơ chế, chính sách hỗ trợ, tăng phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cơ sở, động viên kịp thời để nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy.

Nêu vấn đề phát triển kinh tế làng nghề, cử tri Uông Văn Thêm (Hạ Mỗ, Đan Phượng) đề nghị, Nhà nước cần quan tâm hơn nữa tới hỗ trợ sản xuất cho các hộ dân. Bên cạnh đó, cần có giải pháp cùng người dân xây dựng và bảo vệ thương hiệu cho các làng nghề. Vấn đề ô nhiễm môi trường ở các làng nghề hiện cũng rất bức xúc, cử tri kiến nghị Nhà nước tăng đầu tư để xử lý nước thải tại các làng nghề.

ảnh 1

Các vị ĐBQH đơn vị bầu cử số 5 trao đổi với cử tri huyện Đan Phượng, Hà Nội

Cử tri Nguyễn Thế Đề (Hà Mỗ) cho biết, một số di tích lịch sử trên địa bàn hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, rất cần tu bổ nhưng chưa được quan tâm đúng mức. Ông Nguyễn Thế Đề nói: “Đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương xem xét, phê duyệt các dự án tổng thể để trùng tu, tôn tạo các di tích này. Bởi nếu cứ tôn tạo kiểu vá víu mãi thì các di tích không thể giữ được nguyên vẹn...” Cũng tại cuộc tiếp xúc, cử tri còn đưa ra ý kiến về một số vấn đề như phát triển kinh tế qua mô hình hợp tác xã, vai trò của Hội người cao tuổi địa phương, thực hiện chính sách thi đua khen thưởng...

Kết thúc cuộc tiếp xúc cử tri, thay mặt các ĐBQH ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, ĐBQH, Đại tá, Giám đốc CATP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã tiếp thu, ghi nhận toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đánh giá các ý kiến đều rất tâm huyết, xác đáng, Đại tá Nguyễn Đức Chung hứa sẽ chuyển các kiến nghị của cử tri tới Quốc hội, Chính phủ, TP Hà Nội và các cơ quan có trách nhiệm để tìm hướng xử lý, giải quyết có hiệu quả trong thời gian sớm nhất, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đại tá Nguyễn Đức Chung nói: “Chúng tôi sẽ có trách nhiệm đốc thúc, giám sát để các cơ quan hữu quan trả lời thỏa đáng với cử tri.”

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top