Tiếp tục hành trình mang sách đến với các trường ngoại thành

0 Thuần Thư

ANTĐ Sáng 25-4, thêm 3 tủ sách nữa được Đoàn công tác xã hội của Báo An ninh Thủ đô phối hợp cùng Nhà xuất bản Trẻ mang tới với thầy và trò các trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội, THCS Ba Trại, THCS Tản Lĩnh ( Ba Vì, Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam 21-4, kỷ niệm 40 năm ngày Báo ANTĐ ra số đầu tiên.

Với mong muốn góp phần nhỏ bé giúp ích cho công tác dạy và học của nhà trường, sáng 25-4, Báo An ninh Thủ đô phối hợp cùng Nhà xuất bản trẻ và Công an huyện Ba Vì đã đến tận trường trao tặng những cuốn sách ý nghĩa cho thầy trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội, trường THCS Ba Trại và trường THCS Tản Lĩnh.


Ông Nguyễn Thanh Bình – Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô hy vọng rằng, những tủ sách  với nội dung phong phú,  nhân văn sẽ giúp ích cho thầy và trò các nhà trường trong quá trình giảng dạy và học tập. "Mỗi tủ sách là một món quà nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa sẽ là điều kiện để các em cũng như thầy cô giáo tiếp cận với nguồn tri thức của nhân loại", Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô chia sẻ.

ảnh 1Ông Nguyễn Thanh Bình - Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô (thứ ba từ trái qua) và ông Hoàng Anh Hào - Trưởng đại diện chi nhánh Nhà xuất bản trẻ tại Hà Nội trao tặng tủ sách thư viện cho các học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú Hà Nội
ảnh 2Những tủ sách thư viện là món quà thiết thực, hữu ích với các em học sinh


Thầy Nguyễn Văn Phú - Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Hà Nội, xúc động chia sẻ: "Thầy và trò nhà trường rất phấn khởi khi được đón nhận những món quà đặc biệt ý nghĩa của Báo An ninh Thủ đô và Nhà xuất bản Trẻ. Những cuốn sách này còn có ý nghĩa hơn bởi đây chính là thời điểm các em học sinh đang trong thời gian chuẩn bị cho giai đoạn cuối của năm học". Thầy Phú cho rằng những cuốn sách tham khảo, sách hướng dẫn học và thực hành là hành trang  giá trị đối với các em học sinh đang hướng tới kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

ảnh 3Cô Phan Thị Đoan Trang - Hiệu trưởng trường THCS Tản Lĩnh, phấn khởi đón nhận
món quà ý nghĩa từ đoàn công tác


Cô Phan Thị Đoan Trang - Hiệu trưởng trường THCS Tản Lĩnh tâm sự rằng, Ban giám hiệu cùng toàn thể học sinh nhà trường rất vinh dự được đón nhận sự quan tâm và tình cảm rất chân thành của Báo An ninh Thủ đô và Nhà xuất bản Trẻ. "Đây là món quà ý nghĩa và càng giá trị hơn khi nhà trường đang giai đoạn cuối xây dựng thư viện trường chuẩn quốc gia", cô Phan Thị Đoan Trang bày tỏ.

Ông Hoàng Anh Hào - Đại diện Nhà xuất bản Trẻ tại Hà Nội mong rằng, những tủ sách được dành tặng sẽ đóng góp hữu ích cho thư viện nhà trường và là món quà nhỏ,  thiết thực cho quá trình dạy và học của cô trò nhà trường.

Trước đó, ngày 22-4, Đoàn Công tác xã hội của Báo An ninh Thủ đô cũng đã phối hợp cùng Nhà xuất bản Công an Nhân dân, NXB Giáo dục Việt Nam gửi tới 3 trường tiểu học Yên Trung, Yên Bình A (Thạch Thất) và Vân Hà (Phúc Thọ) 3 tủ sách, mỗi tủ gồm gần 500 cuốn sách trị giá 15 triệu đồng.

Báo An ninh Thủ đô cũng xin gửi lời cảm ơn đến Cục Xuất Bản In và Phát hành, Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty văn hóa Phương Đông,  Công ty sách Tân Việt, Nhà sách Đinh Tỵ,  Nhà sách Minh Long đã cùng giúp đỡ chúng tôi thực hiện chương trình có ý nghĩa này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top