Tiếp tục đổi mới toàn diện, xây dựng quận Cầu Giấy văn minh, hiện đại

0 Phong Vi
ANTĐ Sáng 22/7, Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ V nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã chính thức khai mạc. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Uỷ viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. 

ảnh 1Công tác đầu tư xây dựng, quản lý và phát triển đô thị của quận Cầu Giấy có chuyển biến tích cực


Nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ quận Cầu Giấy đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đáng ghi nhận, với sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng bộ quận đã huy động và khai thác có hiệu quả mọi nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế. Trong đó, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội đề ra như giá trị sản xuất ngành dịch vụ - thương mại có tốc độ tăng bình quân 17,6%/năm; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng bình quân tăng 13%/năm. Ước tính tổng thu ngân sách trên địa bàn theo phân cấp giai đoạn 2011-2015 đạt 16.374 tỷ đồng, tăng thu bình quân 10,96% hàng năm.
 ảnh 2CAQ Cầu Giấy và chính quyền địa phương tuyên truyền đến từng hộ dân 
không bày bán hàng hóa ở lòng đường, vỉa hè


5 năm qua cũng là thời điểm quận Cầu Giấy có quá trình đô thị hóa mạnh mẽ với những bước phát triển đột phá về xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị như đầu tư xây dựng đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm nhiều dự án hạ tầng làm thay đổi cơ bản diện mạo không gian kiến trúc, cảnh quan đô thị.

Đặc biệt, hệ thống hạ tầng kỹ thuật khung, nhiều tuyến giao thông quan trọng được xây dựng mới như tuyến đường ven sông Tô Lịch, đường Trung Kính, phố Trần Vỹ, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài… Cùng với đó, từ năm 2010 đến nay, công tác giải phóng mặt bằng đối với các công trình trọng điểm của quận và thành phố được thực hiện với 61 dự án và 11 tiểu dự án; thu hồi và bàn giao trên 88ha, chi trả tiền bồi thường gần 3.000 tỷ đồng, hỗ trợ và bố trí tái định cư cho gần 1.000 hộ gia đình.

ảnh 3Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ V

Cùng với sự phát triển về kinh tế, văn hóa xã hội, giáo dục đào tạo thì công tác đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững;  hoạt động của chính quyền đã có nhiều đổi mới, trong đó công tác cải cách hành chính được chú trọng; công tác xây dựng Đảng được đẩy mạnh tạo chuyển biến tích cực về năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên.  Đây là những tiền đề để Đảng bộ quận Cầu Giấy thực hiện thành công việc xây dựng địa bàn thành đô thị mới của trung tâm thành phố, phù hợp với xu thế phát triển và quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội
phát biểu tại Đại hội

Biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành Đảng bộ quận cần rút kinh nghiệm từ những thành công và hạn chế, chú ý thực hiện tốt ba khâu đột phá gồm xây dựng, hoàn thiện đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị; Cải cách hành chính, tập trung nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức và chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Qua đó, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục phát triển kinh tế địa phương và xây dựng Đảng bộ quận ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Theo chương trình làm việc, Đại hội sẽ bế mạc vào ngày 23/7 và bầu BCH Đảng bộ quận khoá V, bầu đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top