Báo An ninh Thủ đô triển khai công tác trọng tâm năm 2019:

Tiếp tục đổi mới, chung sức - nỗ lực vượt qua mọi khó khăn

0 Huệ Linh
ANTD.VN - Phát biểu tại hội nghị của Báo An ninh Thủ đô tổng kết công tác năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019 tổ chức sáng nay (24-1), Trung tá Nguyễn Thanh Bình - Tổng Biên tập Báo xác định một trong những yêu cầu quan trọng đối với CBCS, phóng viên, biên tập viên, người lao động: đó là tập thể An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục đổi mới, chung sức - nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, giữ vững thương hiệu cơ quan báo chí của Thủ đô và của lực lượng CAND.

Tới dự hội nghị có ông Nguyễn Viêm Hoàng – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Hà Nội, bà Trần Thị Mai Dung - Trưởng phòng Báo chí, xuất bản, truyền thông – Sở Thông tin & Truyền thông, cùng đại diện phòng chức năng CATP Hà Nội.

Đổi mới nội dung, tích cực triển khai các hoạt động xã hội - từ thiện

Năm 2018, các loại hình báo chí của An ninh Thủ đô đã tuyên truyền đúng định hướng những vấn đề, sự kiện người dân quan tâm, thông tin đầy đủ, khách quan các hoạt động của lực lượng Công an trong công tác giữ gìn ANCT và TTATXH, cũng như những vấn đề đời sống dân sinh xã hội.

Trong năm 2018, Báo An ninh Thủ đô đã ký Quy chế phối hợp với Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội về tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, tư vấn pháp luật; góp phần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân.

ảnh 1Hội nghị đã  thống nhất 5 mục tiêu lớn sẽ triển khai thực hiện trong năm công tác 2019

Về công tác xây dựng lực lượng, năm 2018 Báo An ninh Thủ đô đã triển khai và quán triệt sâu rộng chủ trương của Thành phố, của Bộ Công an, của CATP đến cán bộ, chiến sĩ, nhân viên; đồng thời, giáo dục cán bộ, chiến sỹ nâng cao nhận thức về tình hình nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu, đổi mới tác phong làm việc và chuyển biến trong hành động để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Báo cũng thường xuyên tổ chức sinh hoạt, tập huấn nghiệp vụ báo chí cho phóng viên, biên tập viên; chủ động làm tốt công tác quản lý cán bộ, phóng viên chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, của Ngành và của cơ quan.

Trong năm 2018, Báo An ninh Thủ đô tổ chức thành công Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội  lần thứ 18, với 91 trường THPT tham dự Giải. Báo còn tổ chức thành công Giải bắn súng quân dụng Báo An ninh Thủ đô 2018 tại Học viện ANND, "sân chơi" lớn, hết sức ý nghĩa của cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Báo An ninh Thủ đô đã tích cực triển khai các hoạt động từ thiện tình nghĩa, như phối hợp với Bệnh viện CATP tổ chức đoàn công tác đi Lào khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho cán bộ chiến sỹ Công an TP Viêng Chăn; thực hiện chương trình quà tặng “Tết vui cùng người nghèo”... với số tiền hàng tỷ đồng. Báo tiếp tục hỗ trợ nuôi 9 cháu là con cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nội (hy sinh trong khi làm nhiệm vụ) mỗi tháng 500.000/cháu đến năm 18 tuổi.

"Trong năm 2018, Báo đã bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, định hướng thông tin của Trung ương và Thành phố, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Báo An ninh Thủ đô luôn là tờ báo được đánh giá cao trong nhiệm vụ tuyên truyền, đã có nhiều bài viết sắc bén đấu tranh với các quan điểm sai trái, âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và những kẻ cơ hội chính trị", Tổng biên tập Nguyễn Thanh Bình nhận định, và cho biết, báo điện tử tăng 82,3% so với cùng kỳ năm trước.

Phát triển chuyên mục mới, làm tốt công tác kinh tế báo chí

Cũng trong năm 2018, các số báo in hàng ngày được cải tiến ma-két; nội dung và hình thức báo in được Tòa soạn điều chỉnh theo hướng dễ tiếp cận, thông tin ở nhiều góc độ. Ngoài ra, Báo còn tăng cường tổ chức sự kiện nhằm củng cố, lan tỏa thương hiệu và tăng thêm nguồn thu.

Với những cố gắng và kết quả trên, năm 2018, Báo An ninh Thủ đô được công nhận danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng.

“Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2019, Báo An ninh Thủ đô tăng cường phát hành báo in, báo điện tử phấn đấu tăng 20% số lượt người trong nước và tăng 10% số lượt người ở nước ngoài truy cập so với năm 2018; đồng thời duy trì tốt nội dung, phát triển một số chuyên mục mới của chương trình Truyền hình An ninh ATV theo chuẩn phát sóng HD” – ông Chu Quốc Dũng – Phó Tổng biên tập nhấn mạnh.

ảnh 2Đại diện Ban Biên tập Báo ANTĐ trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm công tác 2018

Cùng với đó, Báo tiếp tục phát huy hiệu quả, nhiệm vụ chính trị một cơ quan truyền thông quan trọng của Thủ đô Hà Nội cũng như lực lượng CAND, tuyên truyền các hoạt động của Thành phố và Bộ Công an với nỗ lực tối đa.

Nhận thức được nhiệm vụ phát triển kinh tế báo chí là yêu cầu sống còn trong giai đoạn hiện nay, năm 2019, công tác tổ chức các sự kiện truyền thông trên Báo An ninh Thủ đô điện tử để tăng tương tác, kết nối với bạn đọc, củng cố uy tín, thương hiệu cho Báo và đối tác cũng sẽ được chú trọng tiếp tục triển khai thực hiện.

Ngoài ra, Báo sẽ phối hợp với các nhà tài trợ và bạn đọc để tiếp tục thực hiện các chương trình xã hội tình nghĩa, cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng của thiên tai, tai nạn, tặng quà cho học sinh vùng núi, biên giới, hải đảo có hoàn cảnh khó khăn.

Thuận lợi và khó khăn; cơ hội và thách thức, từng phạm trù ấy đã được cấp ủy, Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô nhìn nhận, đánh giá, phân tích, chia sẻ với cán bộ, chiến sỹ, người lao động của An ninh Thủ đô. Với mong muốn, gửi gắm: mỗi cá nhân, từng tập thể nhỏ sẽ chung sức, đồng lòng, luôn đổi mới để vượt qua mọi khó khăn, trước hết, là vượt qua chính bản thân mình...

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Viêm Hoàng – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội chia sẻ: công tác quy hoạch báo chí đang được triển khai. Hội Nhà báo Hà Nội đề xuất các cấp cần giữ lại những cơ quan báo chí có thương hiệu tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao để đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch trên mạng xã hội, giữ vững an ninh trật tự xã hội.

"Với tư cách độc giả thường xuyên của Báo An ninh Thủ đô, năm 2018, tờ báo đã để lại trong tôi nhiều dấu ấn: Tổ chức tốt việc tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và CATP Hà Nội trong công tác tổ chức, sắp xếp lại bộ máy; tuyên truyền, phản ánh kịp thời, sinh động những chỉ đạo, chủ trương của Bộ Công an, CATP đối với công tác đảm bảo ANTT nói riêng...

Báo điện tử An ninh Thủ đô  có bước phát triển tốt, đạt hàng triệu lượt người truy cập. Bên cạnh đó, công tác xã hội, tình nghĩa luôn được Ban Biên tập quan tâm, giúp hình ảnh của người chiến sỹ Công an Thủ đô ngày càng được lan tỏa tới đồng bào vùng sâu, vùng xa", ông Nguyễn Viêm Hoàng bày tỏ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top