Tiếp sức Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đơn vị góp công thầm lặng trên tuyến đầu chống Covid-19

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Là đơn vị đầu ngành về dịch tễ của Bộ Y tế, thường xuyên tiếp xúc và đối mặt với rất nhiều nguy cơ từ các bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang ngày đêm âm thầm góp sức vào thành công của Việt Nam trên mặt trận chống dịch Covid-19.

ảnh 1Đại diện Báo ANTĐ và Indochine Art trao tặng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương số tiền 50 triệu đồng

Sáng nay, 22-4, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Công ty Cổ phần Tầm nhìn mỹ thuật Đông Dương (Indochine Art) đã trao tặng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương số tiền 50 triệu đồng cùng 2 bức tranh nghệ thuật nhằm động viên, tiếp sức đội ngũ cán bộ nhân viên y tế ở cơ sở tuyến đầu về dịch tễ của cả nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Thiếu tá Chu Quốc Dũng, Phó Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô chia sẻ, với tấm lòng hướng đến các đơn vị y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, Báo An ninh Thủ đô cùng Indochine Art đã phối hợp tổ chức chương trình đấu giá trực tuyến các tác phẩm nghệ thuật để gây quỹ.

Toàn bộ số tiền hơn 500 triệu đồng thu được sau 6 phiên đấu giá trực tuyến, cùng một số bức tranh nghệ thuật đặc sắc được dành để trao tặng, tri ân các y bác sĩ đang nỗ lực ngày đêm, không quản ngại khó khăn để bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong đó có Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

ảnh 2Đại diện Indochine Art trao tặng 2 bức tranh nghệ thuật cho Viện VSDTTW

Trước đó, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng đã chuyển đến trao tặng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương số hàng là 100 thùng nước uống Trà thanh nhiệt Dr.Thanh. Đây là sản phẩm nước uống tốt cho sức khỏe đã được cơ quan chức năng chứng nhận. Lãnh đạo Báo An ninh Thủ đô hy vọng món quà sẽ là nguồn động viên tinh thần để những "chiến sĩ áo trắng" vững tâm nơi tuyến đầu chống dịch.

Đại diện cho công ty Indochine Art, Giám tuyển, họa sĩ Vũ Huy Thông cũng chia sẻ, việc Indochine Art phối hợp với Báo An ninh Thủ đô gây quỹ trao tặng cho các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 không gì khác ngoài mục đích tri ân các y bác sĩ, đồng thời góp phần nêu cao trách nhiệm với cộng đồng trong giới họa sĩ, nhà điêu khắc Việt Nam, nhất là trong bối cảnh đại dịch vẫn diễn biến rất phức tạp hiện nay.

ảnh 3Báo ANTĐ trao tặng sản phẩm nước uống Trà thanh nhiệt Dr.Thanh của nhà tài trợ Tân Hiệp Phát cho Viện VSDTTW

Cảm kích trước món quà Báo An ninh Thủ đô cùng Indochine Art trao tặng, đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, TS Nguyễn Thị Phương Liên, Trưởng phòng Kế hoạch – Hợp tác quốc tế của Viện chia sẻ, hệ thống y tế dự phòng nói chung đóng vai trò quan trọng trong phòng chống dịch bệnh, thế nhưng thường được biết đến một cách thầm lặng hơn so với khối y tế điều trị.

Cũng vì thế, ngoài sự quan tâm của nhà nước, ngành y tế, việc nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã cùng chung tay, tiếp sức đội ngũ y bác sĩ, đơn vị y tế dự phòng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 như hoạt động gây quỹ ủng hộ mà Báo An ninh Thủ đô cùng Indochine Art đang triển khai có ý nghĩa rất lớn.

 “Với chúng tôi, đây không chỉ là sự tiếp sức về mặt vật chất, là món quà tinh thần để động viên cán bộ y tế nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, mà nó còn là cơ hội để cộng đồng biết đến vai trò thầm lặng của hệ thống y tế dự phòng, trong đó có Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với công cuộc phòng chống dịch Covid-19 hiện nay”  – TS Phương Liên chia sẻ.

ảnh 4Đại diện Báo ANTĐ và Indochine Art trao đổi với đại diện Viện VSDTTW

Thông tin thêm về các hoạt động của Viện, TS Nguyễn Thị Phương Liên cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là đơn vị đầu ngành về dự phòng, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, thường xuyên phải tiếp xúc và đối mặt với rất nhiều nguy cơ từ các loại virus, vi khuẩn nguy hiểm.

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19, Viện đã là một trong những đơn vị chủ công đi đầu, là mắt xích quan trọng trong hoạt động phòng chống dịch của ngành y tế. Đặc biệt, Viện đã khẩn trương nghiên cứu và sớm nuôi cấy, phân lập thành công được virus SARS-CoV-2, qua đó giúp lĩnh vực xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam đạt được bước tiến mạnh mẽ.

Bên cạnh việc được Bộ Y tế phân công là cơ sở xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 đầu tiên ở miền Bắc, các chuyên gia của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương còn tích cực tham gia vào hoạt động giám sát, điều tra ca bệnh; tham gia tư vấn cho Bộ Y tế trong việc xây dựng các văn bản, hướng dẫn kỹ thuật để hoạt động phòng chống dịch được triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top