Tiếp sức tới trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hưng Yên

1 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 5-9, trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới, đoàn công tác CAQ Long Biên, Hà Nội đã tổ chức chương trình thăm và tặng quà các em học sinh hoàn cảnh khó khăn tại 3 trường học của tỉnh Hưng Yên.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên (6/11/2003- 6/11/2018).

ảnh 1

Trung tá Tô Anh Dũng - Trưởng CAQ Long Biên cùng đại diện đoàn công tác trao quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường THCS Vĩnh Khúc

Trong niềm vui ngày khai trường, nhà trường cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Mỹ Hào (huyện Mỹ Hào), trường Tiểu học và THCS Vĩnh Khúc (xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang), đã đón nhận 1 bộ âm ly loa đài, 2 chiếc tivi, 2 máy chiếu, 1 tủ lạnh, 1 cây nước, 5 bộ máy vi tính, và 200 suất quà gồm sách vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo... tổng giá trị quà tặng hơn 170 triệu đồng.

ảnh 2Chỉ huy CAQ Long Biên tặng tặng quà  đến đại diện cô, trò Trường Tiểu học Vĩnh Khúc

Trong buổi sáng ngày khai trường, niềm vui của thầy trò trường THPT Mỹ Hào, trường Tiểu học Vĩnh Khúc và trường THCS Vĩnh Khúc dường như được nhân đôi, khi có sự quan tâm, động viên của các chiến sỹ Công an Hà Nội.

ảnh 3

CAQ Long Biên trao 5 bộ máy tính và cây nước tặng thầy trò trường THPT Mỹ Hào

Trung tá Tô Anh Dũng - Trưởng CAQ Long Biên chia sẻ: “Tiếp sức cho trẻ em đến trường là một trong những hoạt động được CAQ Long Biên quan tâm, tổ chức thường xuyên hàng năm. Chúng tôi hy vọng rằng, với những đóng góp nhỏ bé của các CBCS, các em học sinh sẽ có điều kiện học tập tốt hơn, để đạt kết quả cao, trở thành con ngoan, trò giỏi", và khẳng định CAQ Long Biên luôn sẵn sàng đồng hành hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các em điều kiện đến lớp, tới trường.

Đón nhận những tình cảm của các chiến sỹ CAQ Long Biên, thầy Trần Qúy Cấp - Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Khúc xúc động nói: “Những món quà của CAQ Long Biên dành tặng nhà trường và các em học sinh trong dịp đầu năm mới mang một ý nghĩa thiết thực. Đây là sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần giúp nhà trường hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ giảng dạy, và các học trò có điều kiện được tham gia học tập với các trang thiết bị hiện đại”.

ảnh 4

Trung tá Tô Anh Dũng trao quà tặng trường THCS Vĩnh Khúc

Thay mặt thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Vĩnh Khúc, Ban giám hiệu nhà trường cho hay: "Trường hiện có 1218 học sinh trên 35 lớp. Hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất của trường Tiểu học Vĩnh Khúc còn nhiều thiếu thốn, khó khăn. Nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại trường làm nghề nông, công nhân không có điều kiện về kinh tế. Vì vậy, nhà trường rất cần được trang bị các thiết bị như máy chiếu, cây nước để phục vụ việc học tập và sinh hoạt bán trú của các em nhỏ. Những món quà của CAQ Long Biên gửi đến tặng trường và các em học sinh vô cùng có ý nghĩa. Mong rằng, các CBCS CAQ Long Biên sẽ tiếp tục là cầu nối với những tấm lòng đến các em học sinh,  để các em có điều kiện học tập tốt hơn".

bình luận(1 bình luận)

20x20Trần Thị Hằng

Cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Trung tá Tô Anh Dũng - Trưởng CAQ Long Biên cùng các chiến sỹ công an quận Long Biên. Tập thể cán bộ giáo viên cùng các em học sinh trường Tiểu học Vĩnh Khúc nói riêng và nhân dân Hưng Yên nói chung rất trân trọng những tình cảm và những món quà mà cán bộ, chiến sỹ công an quận Long Biên đã dành tặng. Kính chúc các chiến sỹ CA Hà Nội sức khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Cùng chuyên mục
Top