Tiên phong trên mặt trận giữ gìn sự bình yên xã hội

0 Minh Hà
ANTD.VN - Nửa chặng đường năm 2018, trên mặt trận đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, có thể khẳng định các cấp lãnh đạo, mọi tầng lớp nhân dân đều ghi nhận, đánh giá rất cao những nỗ lực, cố gắng, những hy sinh, gian khổ, vất vả của lực lượng Công an, vì bình yên xã hội và hạnh phúc của từng mái ấm gia đình.

ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Tô Lâm duyệt đội danh dự CAND tại hội nghị triển khai Nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an, ngày 7-8-2018

Khó có thể đo đếm biết bao trí tuệ, mồ hôi, xương máu, cả những hy sinh âm thầm của cán bộ chiến sỹ Công an, để đạt được những kết quả tích cực: kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, kéo giảm phạm pháp hình sự; tỷ lệ điều tra, khám phá phạm pháp hình sự đạt cao hơn chỉ tiêu Quốc hội đề ra. 

Lực lượng Công an luôn chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, giải pháp phù hợp chỉ đạo bảo đảm ANTT, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước. Cùng với đó, đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng và nhân dân giữ vững an ninh quốc gia, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, sự kiện chính trị lớn của đất nước.

Trên mỗi mặt trận bảo vệ sự bình yên xã hội, từng cán bộ chiến sỹ Công an đều nỗ lực cao nhất, vượt khó khăn, bất chấp gian khổ, hiểm nguy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Một trong những “điểm nhấn” của chặng đường nửa đầu năm 2018, đó là sự cảm phục, nức lòng của người dân cả nước trước quyết tâm, chiến công của các chiến sỹ Công an, đã trấn áp mạnh, đánh trúng nhiều đường dây, đối tượng, tụ điểm phức tạp về ma túy. 

Chuyên án bắt giữ, tiêu diệt 2 đối tượng pham tội về ma túy, trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm tại Loóng Luông (Sơn La); chuyên án bắt giữ các đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển 179 bánh heroin từ Lào đưa về Việt Nam; chuyên án bóc gỡ đường dây sản xuất ma túy tổng hợp số lượng lên đến hàng chục nghìn viên ma túy tại TP.HCM; chuyên án của Công an Hà Nội bắt giữ đối tượng vận chuyển 26 bánh heroin từ Hòa Bình về... những kết quả đó đã góp phần quan trọng giúp trật tự, an toàn xã hội có chuyển biến tích cực.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Bộ Công an không những là chủ công trên mặt trận giữ gìn bình yên xã hội mà còn là một trong những cơ quan Bộ gương mẫu đi đầu trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 khóa XII; thể hiện qua việc sớm nghiên cứu xây dựng, thực hiện Đề án 106 “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Có thể nói, đây thực sự là cuộc cách mạng về công tác bộ máy, tổ chức của Bộ Công an. Đi trước, làm trước, không thể tránh khỏi những khó khăn lớn, cả những tâm tư, suy nghĩ. Song, tất cả cuối cùng đều đã chung một quyết tâm, thống nhất nhận thức: bộ máy tinh gọn hơn để các mặt công tác sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Cấp cơ sở sẽ được quan tâm tốt hơn, và như thế, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự chắc chắn sẽ ngày càng hiệu quả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top