Thường vụ Quốc hội xem xét đề án mở rộng Hà Nội

0 Chính Trung
(ANTĐ) - Tin từ Văn phòng Quốc hội ngày 15-4 cho biết, phiên họp thứ 8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ được tiến hành từ  ngày 17 tới 25-4-2008.

Thường vụ Quốc hội xem xét đề án mở rộng Hà Nội

(ANTĐ) - Tin từ Văn phòng Quốc hội ngày 15-4 cho biết, phiên họp thứ 8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ được tiến hành từ  ngày 17 tới 25-4-2008.

Trong kỳ họp này, UBTVQH sẽ bàn về một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau của các dự án: Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (sửa đổi); Luật Quản lý và sử dụng tài sản Nhà nước; Luật Trưng mua, trưng dụng tài sản; Luật Hoạt động chữ thập đỏ; Luật Năng lượng nguyên tử.

UBTVQH cũng sẽ cho ý kiến về dự án Luật Quốc tịch (sửa đổi), Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (sửa đổi), Luật Thi hành án dân sự, Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) và cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý một số dự án luật khác.

Đó là các dự án luật: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Dân sự; Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp; Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống ma túy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng.

Cùng với việc cho ý kiến lần cuối về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XII, tại phiên họp thứ 8 tới, UBTVQH sẽ cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội cho người nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở có thời hạn tại Việt Nam; Về nhân sự Phó tổng Kiểm toán Nhà nước; Việc điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh; Việc thực hiện Nghị quyết số 16/2003/QH11 của Quốc hội về việc thí điểm tổ chức, quản lý và dạy nghề cho người sau cai nghiện ở TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khác trực thuộc Trung ương.

UBTVQH cũng sẽ nghe Chính phủ và các ủy ban liên quan của Quốc hội báo cáo bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2007, tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2008, báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2006.

Đặc biệt, cũng tại phiên họp này, UBTVQH sẽ nghe Chính phủ và Đoàn giám sát báo cáo việc thực hiện pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Hồ Nghĩa Dũng.                

Chính Trung

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top