Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc quản lý, sử dụng vũ khí

0 Anh Tú

ANTD.VN - Một trong những nội dung sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV cho ý kiến tại phiên họp thứ 3 là Dự án Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

ảnh 1

Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc quản lý, sử dụng vũ khí tại phiên họp thứ 3

Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 12-9 đến 22-9. Đây là phiên họp quan trọng, chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10-2016.

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến vào 13 dự án luật, như: Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi); Luật quy hoạch; Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi); Luật về hội...

Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ là một nội dung được dư luận quan tâm, chú ý nhiều. Nội dung này sẽ được bố trí thời gian thảo luận vào buổi chiều thứ sáu (16-9).

Một nội dung khác dự kiến có trong chương trình phiên họp thứ 3 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội là về Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về Quy chế lập, thẩm tra, trình Quốc hội quyết định dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương và phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước (thay thế Nghị quyết số 387/2003/NQ-UBTVQH11).

Dự thảo Nghị quyết về nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ chi thường xuyên và dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 55/2010/QH12 về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp cũng sẽ được trình xin ý kiến.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu cũng sẽ thảo luận về báo cáo công tác năm 2016 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, về công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top