Thưởng tiền cho 5 cá nhân có thành tích phòng chống tội phạm ở TP.HCM

0 Anh Sinh
ANTĐ Chiều 19/5, đại diện chính quyền quận 12, TP.HCM, đã trao Giấy khen và tiền mặt cho 5 cá nhân có thành tích trong phong trào phòng chống tội phạm trên địa bàn, là những cá nhân đầu tiên được khen thưởng của chương trình “Vì quận 12 bình yên”.

Theo đó chủ tịch UBND quận 12, ông Lê Trương Hải Hiếu đã ký quyết định khen, thưởng nóng số tiền 2 triệu đồng cho anh Hồ Hiếu Tâm (SN 1990, ở quận 12) vì đã có hành vi dũng cảm truy bắt, khống chế 2 đối tượng cướp giật vào ngày 9/5.

Ngoài ra ông Hiếu còn ký quyết định khen thưởng tập thể đội CSĐT tội phạm về ma túy, công an quận 12 với mức thưởng 5 triệu đồng cùng 4 cán nhân là 3 cán bộ chiến sĩ và 1 sinh viên thực tập của đội này, với mức thưởng tổng cộng là 1,4 triệu đồng vì có thành tích trong việc điều tra, triệt xóa chuyên án bí số 0416M, bắt giữ 21 đối tượng trong băng nhóm tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

ảnh 1

Ông Lê Trương Hải Hiếu – Chủ tịch UBND quận 12 trao Giấy khen, thưởng tiền cho công dân Hồ Hiếu Tâm

Được biết, nguồn kinh phí khen thưởng được trích ra từ chương trình “Vì quận 12 bình yên” được chính quyền quận 12 vận động từ sự đóng góp, hỗ trợ của người dân, mạnh thường quân, doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là đợt đầu tiên khen thưởng và đánh giá sơ kết sau 1 tuần triển khai chương trình.

Ông Hải Hiếu nhấn mạnh: "Chúng ta cần phải tuyên truyền sâu rộng về gương điển hình của anh Tâm, nhân rộng phương pháp làm án hiệu quả của chiến sĩ, tập thể đội CSĐT tội phạm về ma túy, công an quận… để công tác phòng chống tội phạm ngày càng đạt được hiệu quả hơn”.

ảnh 2

Cá nhân, tập thể đội CSĐT tội phạm về ma túy, công an quận 12 nhận khen thưởng vì thành tích khám phá chuyên án ma túy lớn

Nói về chương trình “Vì quận 12 bình yên”, ông Hải Hiếu cho biết thêm, đang chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn thiện số điện thoại đường dây nóng 0839… để nhanh chóng tiếp nhận các thông tin trình báo của người dân về đối tượng, băng nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội, thực phẩm bẩn… để nhanh chóng có cơ quan chức năng kịp thời can thiệp, xử lý. Về kinh phí chương trình, vị chủ tịch UBND quận 12 nói rằng, bước đầu hoạt động nhưng có nhiều người dân, mạnh thường quân đóng góp được một khoản kha khá và sẽ công khai minh bạch từng đồng của chi phí chương trình này.

Ông Hiếu chia sẻ, chương trình sẵn sáng tiếp nhận ý kiến đóng góp, phản hồi của người dân qua các kênh khác nhau để chương trình hoàn thiện hơn. UBND quận 12 chỉ đạo các ban ngành liên quan tuyên truyền các hoạt động của chương trình đến từng người dân, các tổ dân phố, khu dân cư để người dân biết rõ, có góp ý cho chương trình.

Đại tá Đoàn Văn Phúc – Trưởng công an quận 12, chia sẻ, từ phong trào “Vì quận 12 Bình yên”, lực lượng công an quận sẽ sàng lọc những người tích cực, tiến hành bồi dưỡng, huấn luyện thêm để đi đến thành lập các nhóm “hiệp sĩ đường phố” hoạt động trên địa bàn. Lực lượng này sẽ hỗ trợ tích cực công an trong vấn đề đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và công an sẽ hướng dẫn các nhóm “hiệp sĩ” hoạt động đúng, trong khuôn khổ các quy định pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top