Cục CSGT Bộ Công an:

Thưởng "nóng" CSGT Lạng Sơn bắt giữ vụ vận chuyển 3kg ma túy "đá"

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngày 13-2, Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức trao thưởng cho Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn, đã có thành tích xuất sắc trong quá trình đảm bảo ANTT. 

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT. Dự buổi lễ còn có Đại tá Nguyễn Trung Thực, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Tối 7-2, Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn nắm được thông tin có 2 đối tượng điều khiển xe máy vận chuyển trái phép chất ma túy, đã chỉ đạo CBCS khẩn trương triển khai lực lượng bắt giữ. Chỉ huy trạm CSGT Tùng Diễn đã bố trí lực lượng triển khai đội hình chặn giữ, vây bắt. Hỗ trợ cho lực lượng CSGT còn có các đơn vị CSCĐ, trinh sát của Phòng CSĐT - TP về ma túy Công an tỉnh. 23h cùng ngày, lực lượng CSGT phát hiện hai đối tượng 1 nam, 1 nữ điều khiển xe mô tô BKS 12L1 - 093.33 chạy với tốc độ cao hướng từ TP Lạng Sơn về Hà Nội, đã ra hiệu lệnh kiểm tra. Qua kiểm tra đối tượng điều khiển xe là Đinh Hồng Dũng (SN 1969, ở huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) chở theo vợ là Nguyễn Thị Huyền (SN 1971).

Quá trình kiểm tra, CSGT phát hiện 2 gói tinh thể màu trắng, nghi là ma túy "đá" với trọng lượng 2 kg. Qua khai thác, các đối tượng khai nhận là ma túy "đá", đã vận chuyển thuê xuống huyện Hữu Lũng với số tiền công là 10 triệu đồng. Tổ công tác đã bàn giao cho Phòng CSĐT - TP về ma túy thụ lý. Mở rộng điều tra, lực lượng đánh án tiếp tục thu giữ 10 gói chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy "đá" tại nơi ở của hai đối tượng.

Chỉ vài giờ sau, tổ công tác tiếp tục phát hiện, kiểm tra lái xe taxi BKS 36A - 197.00 do Trịnh Ngọc Hà ở tỉnh Thanh Hóa điều khiển, lưu thông hướng Lạng Sơn - Hà Nội. Trên xe còn có Lê Đình Tuấn (SN 1990, ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa). CSGT phát hiện 1 hộp bánh kẹo, bên trong là tinh thể màu trắng nghi ma túy "đá". Đấu tranh khai thác, Lê Đình Tuần khai nhận số tinh thể này là ma túy "đá" với trọng lượng 1kg.

ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT khen thưởng đột xuất Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Cục CSGT, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn biểu dương kết quả, thành tích của tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Cũng sau 2 tháng triển khai cao điểm đảm bảo TTATGT, tình hình ATGT trên tuyến Quốc lộ 1A từ Hà Nội đi Lạng Sơn đã được đảm bảo, TNGT được kéo giảm. Thông qua quá trình tuần tra kiểm soát, nhiều vụ vận chuyển pháo nổ, thực phẩm bẩn, ma túy đã được lực lượng CSGT trên cả nước phát hiện, trong đó có CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn. Những thành tích, chiến công này của lực lượng CSGT Bộ Công an nói chung và CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã góp phần đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATGT trên địa bàn cả nước.

Nhấn mạnh tình hình TTATGT trong những tháng đầu xuân mới Đinh Dậu 2017, lưu lượng phương tiện tập trung lớn, nhất là những nơi diễn ra các lễ hội, đình chùa, khu di tích, lịch sử, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn lưu ý Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cần tập trung thực hiện nghiêm các kế hoạch, chuyên đề của Cục CSGT và Công an tỉnh Lạng Sơn trong công tác đảm bảo TTATGT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông là nguyên nhân chính gây ra TNGT.

Phó Cục trưởng Cục CSGT cũng nhấn mạnh, CBCS trong quá trình làm nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm lễ tiết tác phong, ứng xử văn hóa với nhân dân, đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với các đối tượng vi phạm pháp luật.

Thay mặt tập thể Ban lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được lãnh đạo Cục CSGT động viên, khen thưởng các đơn vị có thành tích trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT. Đại tá Nguyễn Trung Thực cũng báo cáo với Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn kết quả của Công an tỉnh Lạng Sơn trong đợt cao điểm đấu tranh, phòng chống tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017.

Trong lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy, cùng với các đơn vị của Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, thu giữ nhiều vụ việc, đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Kiến nghị, đề xuất với Cục CSGT nhiều mảng việc liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, Đại tá Nguyễn Trung Thực cũng khẳng định hiện Công an tỉnh Lạng Sơn đang tập trung lực lượng đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT tại các lễ hội, khu du lịch…; đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Cục CSGT đối với đơn vị nói chung và Phòng CSGT Công an tỉnh nói riêng, để đảm bảo TTATGT, giảm sâu TNGT trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top