Thực phẩm không an toàn tại trường Đoàn Thị Điểm-Ecopark: Sở Giáo dục Hưng Yên yêu cầu nhà trường báo cáo

0 Duy Anh
ANTD.VN - Sau khi trường giải đáp thắc mắc về vệ sinh thực phẩm nhưng không nhận được sự đồng tình của nhiều phụ huynh, ngày 18-4, đại diện trường Đoàn Thị Điểm-Ecopark (Khu đô thị Ecopark, Hưng Yên) cho biết, nhà trường đang sắp xếp để thảo luận với phụ huynh vào ngày mai, 19-4.

Trước việc phụ huynh chưa thỏa mãn về thông tin giải thích của Ban giám hiệu trường phổ thông Đoàn Thị Điểm-Ecopark, ngày 18-4, đại diện trường này cho biết, để có hướng giải quyết tốt nhất, nhà trường dự kiến chiều mai, 19-4, Ban giám hiệu nhà trường sẽ có buổi làm việc với đại diện Ban phụ huynh.

Hiện nay, thắc mắc chính của phụ huynh tập trung vào việc làm thế nào để kiểm soát chất lượng thực phẩm đưa vào bếp ăn trường học trên thực tế chứ không phải trên giấy tờ. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng thắc mắc về việc học sinh bắt buộc phải ăn bán trú sáng và trưa tại trường, ngược lại với thỏa thuận trước đây của trường.

ảnh 1

Phụ huynh và nhà trường cần tìm ra biện pháp tốt nhất trong việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm bếp ăn trường học (Ảnh: Zing.vn)

Riêng về khoản thu phí giữ chỗ, nhà trường chính thức thông tin, phí giữ chỗ cho năm học 2017 – 2018 là 5,000,000 VNĐ, được khấu trừ vào học phí của tháng đầu tiên của năm học mới hoặc hoàn trả cho từng phụ huynh.

Nhà trường sẽ trả lãi suất khoản phí giữ chỗ này theo lãi suất Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombank, kỳ hạn 3 tháng. Mục tiêu của phí giữ chỗ là giúp Nhà trường nắm được số lượng học sinh tiếp tục theo học tại Nhà trường, có dữ liệu để thực hiện công tác tuyển sinh cho từng khối, lớp ở năm học mới.

Việc áp dụng phí giữ chỗ là do các năm học trước, nhiều trường hợp học sinh bất ngờ chuyển trường không có thông báo trước khiến nhà trường rơi vào tình thế bị động trong tuyển sinh và xếp lớp.

Trước sự việc được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm tại trường phổ thông Đoàn Thị Điểm-Ecopark, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phê cho biết, Sở sẽ yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc để có hướng giải quyết hợp lý. Ông Nguyễn Văn Phê cũng cho biết, trường phổ thông Đoàn Thị Điểm-Ecopark đã từng phải báo cáo Sở GD-ĐT tỉnh về mất an toàn bếp ăn bán trú vào cuối năm 2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top