Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai Thủ đô Hà Nội - Sofia (Bungari)

0 Trần Thế Cương – Đoàn Tuấn
ANTD.VN - Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại châu Âu, từ ngày 5 đến 10/8/2017, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã đến thăm và làm việc tại Bungari và Bồ Đào Nha. 

Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP, các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND TP, lãnh đạo một số sở ban ngành, quận, huyện của thành phố.

Thăm, tặng quà và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, nhân viên Đại sứ quán trong công tác lãnh sự, bảo hộ, hỗ trợ cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Bungari. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc lưu ý Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari luôn dành sự quan tâm đến công dân Việt Nam; tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc trong cư trú, làm ăn, kinh doanh; duy trì và phát huy bản sắc dân tộc, xây dựng cộng đồng người Việt ngày càng ổn định và phát triển; là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Bungari và hai thủ đô Hà Nội – Sofia.

Tại Thủ đô Sofia, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã đến thăm và khảo sát các di tích lịch sử văn hóa, thăm quan Bảo tàng lịch sử văn hóa, tham quan các di tích khảo cổ; công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích; công tác tu bổ các công trình văn hóa; khảo sát các tuyến phố đi bộ; công tác quy hoạch và kiến trúc đô thị; quy hoạch mạng lưới nhà hát, bảo tàng, vườn hoa, công viên, bãi đỗ xe; khảo sát các tuyến đường giao thông, chiếu sáng đô thị…

ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại buổi trao đổi kinh nghiệm với Cơ quan đầu tư và cổ phần hóa trực thuộc UBND TP Sofia

Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi trao đổi kinh nghiệm với Cơ quan đầu tư và cổ phần hóa trực thuộc UBND TP Sofia. Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của hai Thủ đô. Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng đánh giá cao về sự phát triển kinh tế, xã hội, du lịch, y tế của thành phố Sofia và mong muốn hai địa phương sẽ thúc đẩy hơn nữa, có những chương trình hợp tác toàn diện trên các mặt công tác, trong đó tập trung vào du lịch, y tế và xây dựng.

Trong sáng 7/8, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã cùng Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã hội đàm với lãnh đạo HĐND, UBND TP Sofia do ngài Kaloyan Pargov, Chủ tịch HĐND TP Sofia dẫn đầu.

Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về tổ chức bộ máy, cách thức hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của HĐND các cấp, mối quan hệ giữa HĐND và UBND trong việc thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương. Tại buổi hội đàm, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao những thành tựu, kết quả đạt được của chính quyền và HĐND TP Sofia.

ảnh 2

Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội hội đàm với lãnh đạo HĐND, UBND TP Sofia 

Đồng chí nhấn mạnh mục đích chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội tại Sofia là học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác, hoạt động của tổ chức bộ máy chính quyền địa phương và phối hợp, hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội và thành phố Sofia.

Hai bên cũng đã thống nhất thời gian tới sẽ tổ chức các đoàn công tác đến thăm, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác lẫn nhau; đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch giữa hai thành phố; tổ chức những ngày hội văn hóa giữa hai Thủ đô; đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư; kêu gọi những nhà đầu tư của Bungari đến đầu tư tại Việt Nam và Hà Nội; đồng thời giới thiệu những nhà đầu tư của Việt Nam tham gia đầu tư các lĩnh vực công nghiệp nhẹ, xây dựng, y tế… tại Bungari; phối hợp tổ chức giáo dục và đào tạo, đặc biệt là quan tâm đến lĩnh vực dạy nghề; trao đổi kinh nghiệm về đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội tặng quà lưu niệm lãnh đạo HĐND, UBND TP Sofia 

Tại thành phố Lisbon – Bồ Đào Nha, Đoàn đã thăm và khảo sát, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý và phát huy giá trị các di tích danh lam, thắng cảnh, quảng trường cổ, phố cổ... Đoàn công tác đã trao đổi kinh nghiệm trong việc vận động người dân, các tổ chức kinh tế, hội nghề nghiệp trong việc xã hội hóa xây dựng trùng tu các công trình cổ xuống cấp; phục dựng lại các công trình văn hóa bị xuống cấp. Đoàn công tác đã khảo sát về quy hoạch mạng lưới xây dựng các công viên, vườn hoa, khu vui chơi giải trí phục vụ nhân dân; kinh nghiệm và các giải pháp trong việc chống ùn tắc giao thông đô thị; công tác bảo vệ môi trường và xử lý rác thải…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top