"Thức cho dân ngủ, gác cho dân chơi"

0 Quang Trường
ANTD.VN -  Linh hoạt trong hành động, mềm mại trong cách ứng xử tiếp cận với người dân và du khách nước ngoài, mỗi CBCS CAP Điện Biên vừa là cảnh sát nhưng cũng là một hướng dẫn viên du lịch...

ảnh 1

Phối hợp tuần tra kiểm soát khu vực quanh Lăng Bác 

Phường Điện Biên là một trong những địa bàn  trọng điểm của quận Ba Đình, Hà Nội và là trung tâm chính trị hành chính quốc gia.

Mỗi cảnh sát là một hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm, trên địa bàn quận nói chung và phường Điện Biên nói riêng thường diễn ra các kỳ họp quan trọng của Đảng, Nhà nước và thường xuyên tổ chức đón các đoàn khách quốc tế, các nguyên thủ quốc gia trên thế giới đến thăm và làm việc. Công tác đảm bảo về ANTT cho lễ Quốc khánh 2-9 cũng như chuẩn bị cho việc khai giảng năm học mới đã được CAP phường lên kế hoạch triển khai.

Trung tá Phạm Doãn Đoàn, Trưởng CAP Điện Biên cho biết, “Năm nào cũng vậy, cứ dịp 2-9, người dân từ mọi miền đất nước đều tụ họp, thăm lại Quảng trường Ba Đình lịch sử và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đông hơn ngày thường. Đó cũng là sự thể hiện với tấm lòng biết ơn và thành kính của nhân dân, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của cả dân tộc”.

ảnh 2

Tổ công tác CAP Điện Biên nhắc nhở các cửa hàng kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè để tạo lối đi thông thoáng cho người dân

Cũng theo Trung tá Phạm Doãn Đoàn, “theo thống kê sơ bộ, ngày 1-9 có hơn 12.500 lựợt khách đến tham quan Lăng Bác. Để đảm bảo bình yên cho nhân dân tham quan vui chơi Tết Độc lập, tham quan Lăng Bác, lực lượng chức năng luôn căng mình trong công tác giữ gìn, đảm bảo ANTT. Trong quá trình triển khai, các CBCS luôn linh hoạt trong hành động, mỗi Cảnh sát là một hướng dẫn viên du lịch”.

Theo chân các CBCS của CAP vào những ngày này, hoà vào dòng người đông đúc đến những khu vực như công viên Lê Nin, dọc một số tuyến phố trên địa bàn phường và những điểm khách đến tham quan Lăng Bác còn có rất nhiều CBCS (CATP, CAQ Ba Đình) nói chung và CBCS, CAP Điện Biên nói riêng vẫn lặng lẽ, âm thầm làm nhiệm vụ giữ bình yên trong dịp Tết Độc lập.

Đại uý Nguyễn Anh Đức, Phó trưởng CAP Điện Biên thông tin, với phương châm “phòng ngừa là chính”, ngoài các kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATXH mà CAP đã xây dựng thực hiện thường xuyên thì CAP cũng có những kế hoạch đột xuất, triển khai công tác đảm bảo ANTT cho phù hợp như dịp Quốc khánh 2-9, hay chuẩn bị cho dịp khai giảng năm học 2018-2019.

ảnh 3

Mỗi ngã tư đều được lập chốt vừa đảm bảo công tác ANTT vừa phục vụ hướng dẫn và phân luồng giao thông để người dân thuận tiện đi lại

Huy động sức mạnh tổng hợp

“Cũng như mọi năm, hầu hết các du khách sau khi tham quan Lăng Bác hay Chùa Một Cột sẽ quay lại tuyến phố Điện Biên Phủ - Huyện Thanh Quan và dồn về khu vực tượng đài công viên Lê Nin. Chính vì vậy, công tác đảm bảo ANTT ở đây luôn được đảm bảo tốt nhất. Ngoài công tác nghiệp vụ thì mỗi CBCS còn đóng cả vai trò như một người hướng dẫn viên du lịch để người dân và du khách nước ngoài yên tâm, vui chơi”, Đại uý Nguyễn Anh Đức Chia sẻ.

Tại nhiều tuyến phố trên địa bàn phường, theo quan sát của phóng viên, các chốt tại các ngã tư đều có mặt của lực lượng CAP Điện Biên phối hợp với CAQ và thành phố cùng với lực lượng bảo vệ dân phố nhằm hướng dẫn cũng như phân luồng cho người dân và du khách đến thăm quan quanh khu vực Lăng Bác và công viên Lê Nin.

ảnh 4

Lực lượng tuần tra khép kín địa bàn, kịp thời nắm bắt thông tin không để xảy ra sự cố, bị động bất ngờ

Ngoài việc tổ chức lập chốt, nhiều CBCS cũng liên tục sử dụng các phương tiện đặc chủng và cả hoá trang tuần tra kiểm soát 24/24 các tuyến phố xung quanh khu vực địa bàn và đặc biệt là khu vực Lăng Bác, công viên Lê Nin, Cột Cờ Hà Nội…

“Để tạo được sức mạnh tập thể, để có nhiều “tai mắt”, CAP cũng đã tham mưu tốt cho Đảng uỷ, chính quyền phường có kế hoạch chỉ đạo các cơ quan đoàn thể cùng vào cuộc, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở các địa bàn cơ sở, từng tổ dân phố, từng hộ gia đình và đến từng người dân, tạo thế trận an ninh nhân dân liên hoàn, khép kín, phối hợp làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm”, Đại uý Nguyễn Anh Đức nói.

Trung tá Phạm Doãn Đoàn nhấn mạnh: “Với địa bàn phường trọng điểm, giữ một vị trí quan trọng đặc biệt như vậy, CAP luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Ban chỉ huy CAQ, Đảng uỷ, chính quyền phường cũng như sự phối hợp của các đơn vị có liên quan. Trong những năm qua, CAP Điện Biên luôn làm tốt chức năng tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và toàn dân vào sự nghiệp bảo vệ ANTQ. Đặc biệt là các dịp lễ Tết, Quốc khánh 2-9 và các kỳ cuộc, sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top