Thuần thục kỹ năng điều lệnh đội ngũ mới trong Công an nhân dân

0 Châu Anh
ANTD.VN - Ngày 5-10, Bộ Công an đã tổ chức bế giảng lớp tập huấn báo cáo viên, hướng dẫn viên, đội mẫu phục vụ tập huấn điều lệnh, bắn súng quân dụng và võ thuật trong CAND năm 2018.

Sau 8 ngày học tập tích cực, đại đa số các đồng chí báo cáo viên, hướng dẫn viên, đội mẫu đã được quán triệt và nắm vững nội dung các văn bản quy định về công tác điều lệnh; thực hành thuần thục, chuẩn xác các động tác điều lệnh đội ngũ, chỉ huy đội ngũ, khẩu lệnh chỉ huy đơn vị.

ảnh 1

Thực hành động tác chào bỏ mũ trong khuôn khổ lớp tập huấn

Ngoài ra, lớp tập huấn đã tổ chức tập luyện và kiểm tra bắn đạn thật súng ngắn CZ75 bài ứng dụng. Đây là bài bắn khó, đòi hỏi người bắn phải có bản lĩnh chiến đấu, sử dụng thành thạo vũ khí, thuần thục các thao tác kỹ thuật bắn. Kết quả kiểm tra bắn đạn thật có 44 đồng chí tham gia kiểm tra và 100% đạt yêu cầu. Trong đó có 75% khá, giỏi. Đặc biệt có 2 đồng chí đạt thành tích suất sắc.

Kết thúc lớp tập huấn, đại đa số các học viên nắm chắc và thực hành thành thạo các động tác kỹ, chiến thuật cơ bản của võ thuật CAND; thuộc và thực hành đúng động tác kỹ thuật các bài võ thuật tổng hợp 25, 38, 44 động tác.

ảnh 2

Công tác điều lệnh, quân sự võ thuật giúp hoàn thiện bản lĩnh người chiến sỹ CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại

Các báo cáo viên, hướng dẫn viên đã chuẩn bị để cương, giáo án, học cụ đầy đủ theo đúng nội dung, chương trình, kế hoạch của Ban tổ chức quy định; năm vững nội dung các Thông tư quy định về Điều lệnh CAND.

Lớp tập huấn là dịp tập duyệt cho các đồng chí học viên là những báo cáo viên, cán bộ hướng dẫn viên thực hành, đội mẫu có đủ kiến thức, kỹ năng truyền đạt, thực hành, góp phần truyền tải nội dung các Thông tư quy định của Bộ về Điều lệnh nội vụ, Điều lệnh đội ngũ và Nghi lễ CAND cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong toàn lực lượng Công an.

Việc tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND góp phần xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước trong mọi điều kiện, hoàn cảnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top