Thừa mà vẫn thiếu

0  Huệ Chi
(ANTĐ) - Có thể nói, để tìm được việc làm đối với mỗi người khi bước vào tuổi lao động là khó, bởi ngay từ tiêu chuẩn để lọt vào “vòng” phỏng vấn đã là khá phức tạp, ngoài chuyên môn nghề thì người lao động phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học... mặc dù ngành nghề làm việc ở doanh nghiệp này không bao giờ cần đến. Do tiêu chuẩn đặt ra quá cao so với công việc nên nhiều doanh nghiệp luôn thiếu lao động...

Nghịch lý nguồn nhân lực:

Thừa mà vẫn thiếu

(ANTĐ) - Có thể nói, để tìm được việc làm đối với mỗi người khi bước vào tuổi lao động là khó, bởi ngay từ tiêu chuẩn để lọt vào “vòng” phỏng vấn đã là khá phức tạp, ngoài chuyên môn nghề thì người lao động phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học... mặc dù ngành nghề làm việc ở doanh nghiệp này không bao giờ cần đến. Do tiêu chuẩn đặt ra quá cao so với công việc nên nhiều doanh nghiệp luôn thiếu lao động...

Nhân lực dồi dào, lao động vẫn thiếu

Đề tìm việc làm đối với mỗi thanh niên khi bước vào tuổi lao động, khi đã học xong phổ thông, đại học không chỉ gây “đau đầu” cho nhiều người khi cầm tấm bằng tốt nghiệp.

Theo thống kê, nguồn nhân lực của Việt Nam rất dồi dào, khoảng 45 triệu người đang trong độ tuổi lao động, trong khi đó các vị trí làm việc lại có hạn. Vì vậy, chuyện có một tỷ lệ người thất nghiệp, không có việc làm là điều đương nhiên và cũng là vấn đề chung của nhiều nước trên thế giới.

Tuy nhiên, tại Việt Nam lại có một hiện tượng rất “ngược” so với thế giới, nguồn lao động của Việt Nam luôn dư thừa nhưng hầu hết các doanh nghiệp lại kêu thiếu lao động trầm trọng.

Thiếu nhân lực trình độ cao là đương nhiên đối với một nước có nền dạy nghề “phập phù” đã đành, đây lại thiếu cả nhân lực phổ thông, công nhân kỹ thuật được đào tạo.

Để khắc phục tình trạng cung lớn mà vẫn không đủ cầu, Bộ LĐ-TB&XH cùng các cơ quan chức năng đã ra sức phát triển hệ thống dạy nghề. Mục tiêu được đưa ra là phấn đấu đến năm 2010, sẽ có trên 50% tổng số lao động được đào tạo nghề.

Để thực hiện được mục tiêu này, đã có nhiều chính sách khuyến khích học nghề được đưa ra như: học viên học nghề được học liên thông để nâng cao trình độ; thực hiện xã hội hóa công tác dạy nghề; tích cực trang bị các thiết bị dạy nghề hiện đại...

Đối với các doanh nghiệp đang thiếu nhân lực - công tác dạy nghề đang được khuyến khích với nhiều cơ chế thông thoáng. Thế nhưng, rất nhiều người vẫn chưa mấy mặn mà với việc học nghề khiến nhiều trường dạy nghề vẫn trong tình trạng thiếu học viên, thừa chỉ tiêu.

Một giờ học nghề cơ khí

Học nghề rồi xin việc ở đâu?

Đó là băn khoăn của rất nhiều người sau khi đã học nghề, cầm hồ sơ đi tìm, xin việc làm. Cái khó đầu tiên là, nhiều trường hợp tốt nghiệp rồi nhưng cử nhân không đủ năng lực, trình độ để làm việc.

Cái khó nữa là, thiếu kinh nghiệm thực tế cũng như các kiến thức bổ trợ như kỹ năng giao tiếp, chương trình được đào tạo khác xa với thực tế, kỹ năng ngoại ngữ, tin học, làm việc nhóm yếu…

Đặc biệt, hầu hết người lao động nào khi đi tìm việc cũng thấy doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng đều đòi hỏi một cách quá mức họ cần. Cụ thể như, công việc thì không bao giờ cần sử dụng đến ngoại ngữ, tin học nhưng vẫn phải có bằng cấp và khi xét tuyển thì rất chặt chẽ.

Thậm chí, nhiều công việc chỉ cần học vài khóa huấn luyện, người lao động có thể đảm đương được nhưng nhà tuyển dụng vẫn cứ yêu cầu phải bằng cao học, tiến sỹ, có kinh nghiệm ở vị trí tương đương…

Đây là rào cản khiến người lao động ngán ngẩm khi gõ cửa doanh nghiệp. Đó là chưa nói đến những người được coi là trình độ cao, chưa kể những người nhàng nhàng cao đẳng, trung cấp, hoặc trung học nghề...

Thêm nữa, theo kết quả điều tra của Bộ LĐ-TB&XH, số công nhân có bằng cấp, được đào tạo dài hạn tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thấp hơn rất nhiều các doanh nghiệp trong nước.

Thế nhưng, lại có một tỷ lệ nghịch xảy ra, đó là tuy nhân công có bằng cấp ít mà tỷ lệ sinh lời lại cao hơn so với các doanh nghiệp trong nước.

Cũng theo số liệu điều tra này, trung bình một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ sử dụng chừng 41,7% nhân lực có trình độ nhưng mỗi năm, mỗi người làm lợi cho công ty đến hơn 25 triệu đồng.

Ngược lại, các doanh nghiệp trong nước sử dụng tới 66,2% và 46,9% lực lượng nhân công có trình độ cao nhưng cũng chỉ sinh lợi tương ứng chừng 8 triệu và 5 triệu đồng mỗi người mỗi năm.

Có thể nói, thiếu - thừa lao động là chuyện bình thường nếu theo quy luật cung cầu của thị trường, tuy nhiên, với việc cung lớn hơn cầu mà vẫn chưa thỏa mãn được nhu cầu của thị trường là một điều bất bình thường.

Đã đến lúc không chỉ tăng cường đầu tư đào tạo nghề mà cần phải xem xét lại một cách đồng bộ, từ chất lượng đào tạo đến cách thức tuyển dụng nhân lực của các đơn vị.

Bởi, chỉ khi nào, các nhà tuyển dụng sử dụng người đúng vị trí, khả năng, sở trường, nhất là đối với những người học nghề thì mới khuyến khích được lao động học nghề.

 Huệ Chi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top