Thú vị hình ảnh nữ PV Báo ANTĐ chơi trò mèo đuổi chuột cùng học sinh đảo Lý Sơn

0 Mai Vân. Ảnh: Bích Thủy, Yên Hưng

ANTĐ Trong chuyến đi công tác xã hội tình nghĩa, hội viên Hội Phụ nữ Báo An ninh Thủ đô đã có dịp được “trở về tuổi thơ” khi giới thiệu và chơi cùng trẻ em xã đảo An Bình, huyện đảo Lý Sơn những trò chơi mang từ… đất liền ra đảo!

Trẻ em huyện đảo không có nhiều trò chơi, chúng đã rất ngạc nhiên về một trò chơi lạ: Mèo đuổi chuột. Sau 5 phút giới thiệu, 32 học sinh tiểu học của xã đảo An Bình (đảo Bé Lý Sơn) đã nhanh chóng nhập cuộc, tự tin chơi cùng nữ PV Báo An ninh Thủ đô.
ảnh 1Chuẩn bị cho trò chơi
ảnh 2
ảnh 3"Chú mèo nhỏ" sắp bắt được "cô chuột lớn"
ảnh 4Và tự mình hào hứng tham gia

Trong chuyến đi công tác xã hội tình nghĩa, hội viên Hội Phụ nữ Báo An ninh Thủ đô đã có dịp được “trở về tuổi thơ” khi giới thiệu và chơi cùng trẻ em xã đảo An Bình, huyện đảo Lý Sơn những trò chơi mang từ… đất liền ra đảo!

ảnh 5

ảnh 6Trò chơi phổ biến nhất của học sinh huyện đảo là đùn đẩy và nhảy dây. Trong ảnh là hình ảnh các em học sinh trường Tiểu học An Vĩnh 1 đảo Lớn Lý Sơn đang chơi trò "đùn đẩy" 
ảnh 7

ảnh 8

ảnh 9Dù đã được quan tâm nhiều năm nay nhưng với điều kiện hiện tại của Lý Sơn, trẻ em - những người nối nghiệp cha ông bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tương lai vẫn còn nhiều thiệt thòi, thấp bé về thể chất, thiếu thốn sách vở, đồ dùng học tập, sách truyện bổ sung kiến thức. Người dân ở Lý Sơn hy vọng cùng với sự phát triển của đất liền con cái họ cũng được học hành, có một tương lai tươi sáng hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top