Thủ tướng yêu cầu Nghệ An sớm khắc phục hậu quả sau cơn bão số 10

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN -Trước những hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 10 ở Cửa Lò, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu và chỉ đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh Nghệ An nhanh chóng khắc phục hậu quả của cơn bão và ổn định cuộc sống của người dân.

Trưa 16-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến phường Nghi Hải, TX. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, để thị sát và chỉ đạo khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 10 gây ra.

ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tình hình sau bão ở Cửa Lò trưa 16-9 

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, ngày 15-9, ở TX Cửa Lò, Nghệ An, đã xảy ra lốc xoáy kèm mưa lớn khiến hơn 200 nhà dân, nhiều ki ốt kinh doanh bị tốc mái, đổ sập.

Sau khi có mặt ở Cửa Lò và đi thị sát nơi bão tàn phá, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu và chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An cần nhanh chóng khắc phục hậu quả sau cơn bão, ổn định đời sống của người dân.

ảnh 2

Phố biển Cửa Lò trở thành đống đổ nát sau lốc xoáy

Bên cạnh việc huy động các lực lượng tập trung khắc phục hậu quả bão, Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Nghệ An huy động các lực lượng vào cuộc dọn dẹp vệ sinh môi trường và hỗ trợ cho các nhà dân bị tốc mái.

Đến thăm điểm trường tiểu học Nghi Hải nơi bị tốc mái, vỡ kính và nhiều thiết bị dạy học bị hư hỏng, Thủ tướng đã động viên, chia sẻ với nhà trường. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng chỉ đạo sớm khắc phục hậu quả để các em học sinh sớm trở lại đi học. 

ảnh 3Sau bão, người dân nhanh chóng bắt tay vào dọn dẹp để sớm ổn định cuộc sống

Ngày 16-99, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, một số nơi trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn có mưa. Người dân và lực lượng chức năng ở các địa phương bị thiệt hại bắt đầu vào cuộc khắc phục sau bão.

Tính đến 10h ngày 16-9, trên địa bàn đã có 3 người chết, hai người bị thương. Thiệt hại về kinh tế khoảng 518 tỷ đồng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top