Thủ tướng xin lỗi việc đoàn xe công đi vào phố cổ Hội An

0 Phương Mai
ANTD.VN - Sáng 17-8, tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020, nêu câu chuyện đoàn xe tháp tùng đi vào đường cấm ở phố cổ Hội An vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ông đã đi bộ phía trước, đoàn xe đi phía sau mà ông không biết.

ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi bộ, trò chuyện với du khách, người dân ở phố cổ Hội An - Ảnh: Q.H/VGP

Sáng 17-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ đề cập chuyện đoàn xe tháp tùng đi vào đường cấm ở phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) và nói: "Thủ tướng đi vào đường phố đã đi bộ trước hàng cây số rồi, xe ôtô vẫn đi phía sau, Thủ tướng không biết. Nhưng khuyết điểm đó vẫn có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến, cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm".

Ông đồng thời yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải quán xuyến công việc thuộc ngành mình, địa bàn mình để phục vụ nhân dân tốt nhất.

Thủ tướng cũng đề nghị từ Trung ương đến cơ sở phải vì lợi ích chung của đất nước, vì nhân dân, không vì lợi ịch nhóm hay bị chi phối bởi lợi ích nhóm để hướng tới Chính phủ liêm chính. Liêm chính phải từ các thành viên Chính phủ đến cấp tỉnh, huyện, xã và phải nghiêm chuẩn tuân thủ pháp luật, dù bất cứ cương vị nào để có lòng tin của nhân dân.

Tại hội nghị, Thủ tướng đưa chiếc điện thoại của mình lên để minh hoạ việc người dân nhắn tin phản ánh về cán bộ đến điện thoại của ông. "Thủ tướng, các phó thủ tướng thức đến 12 giờ đêm là bình thường vì thể chế còn cần sửa đổi nhiều quá, phải giảm cho được cơ chế “xin - cho”. Việc không có gì nhưng vẫn nhũng nhiễu, phải gặp mặt mới giải quyết trong khi Chính phủ điện tử là có thể giải quyết được việc cho dân, cho DN. Như vậy là làm mất cơ hội kinh doanh của người dân và doanh nghiệp" - Thủ tướng nói.

“Tôi xin nói với các đồng chí, cán bộ làm gì dân cũng biết, chứ không phải là không biết đâu. Chúng ta phải hiểu như thế để đề cao trách nhiệm của mình”, Thủ tướng nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top