Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Từng bước nới lỏng các hoạt động xã hội sau 22-4

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Nhấn mạnh sau ngày 22-4, nguy cơ lây nhiễm Covid -19 ở một số địa phương sẽ được hạ thấp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ đưa ra một số chủ trương mới để phòng chống dịch bệnh như nhanh chóng phát hiện các ca bệnh mới, khoanh vùng dập dịch hiệu quả, ứng dụng công nghệ mới... từ đó, từng bước nới lỏng các hoạt động xã hội.

ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp

Chiều 20-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương để nghe báo cáo tình hình và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội của thành phố Hà Nội và các địa phương trong thời gian vừa qua.

Thủ tướng nêu rõ: "Hôm trước, có 15/63 tỉnh thành có nguy cơ cao, thì nay chỉ còn khoảng 5,6 tỉnh - đây là điều rất đáng mừng.

Đến ngày 22/4, trên cơ sở báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid -19, chúng ta sẽ quyết định các biện pháp thực hiện tiếp theo. Trong tình hình dịch bệnh vẫn còn khả năng lây nhiễm cao, các tỉnh, thành phố vẫn phải tiếp tục kiên định triển khai các biện pháp phòng dịch, điều trị… với tinh thần 4 tại chỗ, không được lơ là, chủ quan".

Khẳng định thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị 16 là một biện pháp quan trọng để kiểm soát dịch bệnh, Thủ tướng nhấn mạnh sẽ đưa ra một số chủ trương mới để phòng chống dịch bệnh như nhanh chóng phát hiện các ca bệnh mới, khoanh vùng dập dịch hiệu quả, ứng dụng công nghệ mới... Từ đó, từng bước nới lỏng các hoạt động xã hội.

"Hiện nay, chúng ta vẫn phải thực hiện theo đúng các văn bản chỉ đạo trước của Chính phủ, đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần tự quản; lưu ý người dân đeo khẩu trang, không tụ tập nơi động người, không đi lại khi không cần thiết; đồng thời một số ngành, công nghiệp không được khuyến khích, các lễ hội các sự kiện… có yếu tố tập trung đông người vẫn không được phép hoạt động", Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng đồng ý với kiến nghị của các ngành, địa phương về việc cần thiết ban hành một chỉ thị mới về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình mới.
Thủ tướng giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xác định mức độ nguy cơ lây nhiễm Covid -19 cụ thể tại địa phương mình để triển khai các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả, phù hợp.
Các khu vực, địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly xã hội; đối với các địa phương ít nguy cơ có thể vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với bối cảnh có dịch, từng bước đưa kinh tế - xã hội phát triển...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top