Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Thành tích của Hoàng Xuân Vinh là động lực cho thể thao Việt Nam vươn lên"

0 Băng Tâm ((Ảnh Như Ý))
ANTD.VN - Chiều 16-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp và chúc mừng nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (Hà Nội). Cùng dự có lãnh đạo ngành thể thao, thành viên các đội tuyển bắn súng, rowing, thể dục dụng cụ tham dự Olympic Rio.

Báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Lê Khánh Hải  - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL nói: “Dù Olympic 2016 chưa kết thúc nhưng đoàn Thể thao Việt Nam có thể tự hào đây là kỳ Olympic thành công nhất trong lịch sử. Đoàn rất vui mừng vì nhận được sự quan tâm sâu sắc của Thủ tướng. Tấm lòng của Thủ tướng khiến các thành viên trong đoàn vô cùng xúc động”.

Trò chuyện với các thành viên đoàn Thể thao Việt Nam tại buổi gặp, Thủ tướng nói: “Việc Đại tá Hoàng Xuân Vinh đạt HCV và HCB môn bắn súng tại Olympic đã mang lại niềm vui và niềm tự hào cho thể thao Việt Nam. Đây là dấu mốc quan trọng, động lực to lớn để thể thao Việt Nam tiếp tục vươn lên”.

ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho VĐV- Đại tá Hoàng Xuân Vinh (bìa phải), Huân chương lao động hạng Nhì cho HLV Nguyễn Thị Nhung và Huân chương Hữu nghị cho chuyên gia Park Chung Gun của đội tuyển bắn súng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, ông cũng như nhiều người dân Việt Nam khác đã hồi hộp, chờ đợi theo dõi thành tích của Hoàng Xuân Vinh. “Người dân tự hào, phấn khởi lắm. Đây không chỉ là sự kiện của thể thao mà còn mang lại niềm vui cho toàn dân. Niềm vui đó lan tỏa, dâng trào, gấp bội khi quốc kỳ, quốc thiều Việt Nam được bay cao, vang lên bên cạnh Trung Quốc và nước chủ nhà Brazil. Cá nhân tôi và nhiều đồng chí khác, rất hồi hộp theo dõi và khi Hoàng Xuân Vinh đạt thành tích thì niềm vui vỡ òa”, Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng nhấn mạnh: "Dù điều kiện kinh tế nước ta còn nhiều khó khăn nhưng ngành thể thao cần đầu tư mạnh hơn cho không chỉ môn bắn súng mà còn cho các đội tuyển khác. Đừng để tiếp tục xảy ra tập bắn súng mà tập chay, không có đạn. Không để các VĐV thiếu điều kiện tập luyện, thiếu dinh dưỡng. Cần phải tính toán lại những điều bất hợp lý để thể thao đi đúng lộ trình".

ảnh 2

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

ảnh 3

Thành viên đoàn Thể thao Việt Nam chụp ảnh cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên ngực áo xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Nguyễn Thị Nhung và Huân chương Hữu nghị cho chuyên gia Park Chung Gun của đội tuyển bắn súng.

Xúc động và tự hào, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phát biểu: “Thành tích này là công lao trong một quá trình rèn luyện bền bỉ của VĐV, HLV, chuyên gia trong một thời gian dài, cộng với sự quan tâm của Chính phủ, ủng hộ của nhân dân cả nước. Xin hứa với Thủ tướng, tôi sẽ tiếp tục rèn luyện nâng cao bản lĩnh thi đấu, giành nhiều hơn nữa vinh quang về cho Tổ quốc”.

Tại Olympic Rio, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành 1 HCV, lập kỷ lục tại nội dung 10m súng ngắn hơi nam và 1 HCB 50m súng ngắn bắn chậm nam. Đây là thành tích tốt nhất, cao nhất mà một VĐV Việt Nam giành được tại đấu trường thể thao lớn nhất hành tinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top