Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với công nhân khu vực phía Bắc

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Sáng nay (22-2), tại buổi gặp mặt, chúc mừng năm mới cán bộ, nhân viên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cơ quan này chuẩn bị tốt cho chương trình đối thoại với công nhân lao động khu vực phía Bắc.

ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp năm mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, chúc Tết cơ quan Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng cho biết, công nhân lao động cả nước, nhất là tại các nhà máy, xí nghiệp có lao động trực tiếp đã đi vào sản xuất ngay từ đầu năm với một khí thế mới.

Năm 2017, kinh tế đất nước hoàn thành đạt và vượt kế hoạch các chỉ tiêu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đạt được kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của giai cấp công nhân. Giai cấp công nhân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh về số lượng, chất lượng. Hệ thống công đoàn các cấp đã có nhiều đổi mới sáng tạo, phối hợp với Chính phủ và chính quyền trong nhiều hoạt động, tạo sự ấn tượng sâu sắc đối với công nhân, lao động.

Thủ tướng cũng nhắc lại ấn tượng về các cuộc đối thoại rất thành công giữa Thủ tướng với công nhân tại phía Nam và miền Trung vào các năm 2016 và 2017. Qua các cuộc đối thoại đó, Thủ tướng đã lắng nghe các đề xuất của công nhân về các thiết chế văn hóa, nhà ở, nhà trẻ, căng tin, thẻ đoàn viên giảm giá cho công nhân. Đến nay, một số thiết chế đã được hình thành, bước đầu mang lại lợi ích thiết thực cho công nhân lao động, nhiều mái ấm công đoàn đã đến với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Về nhiệm vụ sắp tới, Thủ tướng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chuẩn bị tốt cho chương trình đối thoại giữa Thủ tướng với công nhân lao động khu vực phía Bắc; cùng với đó là chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thủ tướng biểu dương Tổng Liên đoàn năm qua đã tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa, trong đó đó có chương trình “Vinh quang Việt Nam - dấu ấn 30 năm đổi mới”, tôn vinh giai cấp công nhân Việt Nam. Trong dịp Tết này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Ban Bí thư và chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tết cho công nhân lao động để mọi công nhân dù hoàn cảnh khó khăn đều có Tết.

Thủ tướng biểu dương tỉnh Đồng Nai và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp xử lý vấn đề tiền lương của 1.800 công nhân khi chủ doanh nghiệp bỏ về nước. Thủ tướng Chính phủ cũng đã kịp thời chỉ đạo, sẵn sàng hỗ trợ để xử lý tiền lương cho những đơn vị nào thiếu lương cho công nhân trong dịp Tết, cùng lo đời sống cho công nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top