Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm, chúc Tết Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm

0 Hà Minh
(ANTĐ) - Sáng 26- 1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng- Ủy viên Bộ Chính trị đã đến thăm, chúc Tết cán bộ chiến sỹ Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm- Bộ Công an. Dự lễ đón tiếp Thủ tướng có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm, chúc Tết Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm

(ANTĐ) - Sáng 26- 1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng- Ủy viên Bộ Chính trị đã đến thăm, chúc Tết cán bộ chiến sỹ Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm- Bộ Công an. Dự lễ đón tiếp Thủ tướng có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng duyệt đội hình nghi lễ

Phát biểu khai mạc lễ đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn- Thứ trưởng thường trực Bộ Công an khẳng định: “Việc đồng chí Thủ tướng dành thời gian ngay sau khi kết thúc kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đến thăm, chúc Tết một đơn vị của Bộ Công an là vinh dự lớn, cũng là động lực để mỗi cán bộ chiến sỹ thêm hăng hái, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT”.

Thay mặt cán bộ chiến sỹ Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Thiếu tướng Phan Văn Vĩnh- quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết quả công tác năm 2010 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong năm 2011. Trong năm 2010, với sự chủ động, nỗ lực tối đa của từng cán bộ chiến sỹ, sự ủng hộ, giúp đỡ của người dân, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm nói riêng đã đảm bảo tuyệt đối an toàn ANCT- TTXH của đất nước, bảo đảm an ninh, an toàn cho các sự kiện chính trị- ngoại giao- xã hội quan trọng.

Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều chuyên đề đấu tranh, phòng ngừa tội phạm; triển khai hàng loạt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội; đặc biệt thực hiện có hiệu quả các chương trình lớn của Chính phủ, như chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, chương trình hành động phòng chống buôn bán người…

Trong năm 2011, nhất là thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm đã bắt tay triển khai nhiều chuyên đề, kế hoạch đấu tranh triệt phá các băng nhóm tội phạm trên toàn quốc; phối hợp cùng công an các địa phương xác lập và đấu tranh với hoạt động của tội phạm trên các tuyến giao thông, địa bàn trọng điểm. Một công tác trọng tâm khác của lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm là nâng cao kỷ luật, lễ tiết, tác phong và tinh thần phục vụ nhân dân.

Nói chuyện với các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và tập thể cán bộ chiến sỹ Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự vui mừng khi thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, chúc Tết lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm. Thủ tướng gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc Tết đến toàn lực lượng CAND và gia đình cán bộ chiến sỹ, cùng lời chúc lực lượng công an lập nhiều thành tích trong năm 2011.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong năm 2011, nước ta đứng trước nhiều thuận lợi song cũng không ít khó khăn. Đó là tác động tiêu cực của suy thoái kinh tế toàn cầu; tình hình thiên tai phức tạp…Trong bối cảnh ấy, Việt Nam vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an ninh- phúc lợi xã hội cho người dân. Đặc biệt, Việt Nam đã thể hiện tốt vai trò chủ nhà trong việc tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị- quốc tế lớn.

Bên cạnh đó, nhiều sự kiện lớn của đất nước đã diễn ra và được đảm bảo tuyệt đối an toàn, như Đại hội Đảng toàn quốc, Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội. “Những thành tựu khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội của đất nước có đóng góp quan trọng của lực lượng công an, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương.

Theo đánh giá của Thủ tướng, “tội phạm hình sự trong năm 2010 giảm trên 4% so với năm 2009 là con số rất đáng ghi nhận, bởi bối cảnh dân số tăng và xã hội có nhiều điều kiện phát sinh tội phạm”.

Nhấn mạnh hiệu quả của công tác phòng chống tội phạm cũng như ghi nhận đóng góp của lực lượng công an trên mặt trận đảm bảo ANCT- TTXH cho đất nước,

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu, trên cơ sở các kế hoạch, biện pháp đã xây dựng, lực lượng công an cần chú trọng nhận thức và hành động, phải phát huy được truyền thống anh hùng, lập nhiều thành tích, kết quả hơn nữa.

Trong thời gian tới, lực lượng công an cần làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong đấu tranh phòng chống tội phạm; làm sao để có thể huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia giữ gìn sự bình yên cho xã hội.

Hà Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top