Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản

0 (Theo TTXVN)
ANTĐ Ngày 28-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nội các Nhật Bản Shinzo Abe. Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhiệt liệt chúc mừng ngài Shinzo Abe vừa được Quốc hội Nhật Bản bầu làm Thủ tướng và đánh giá cao những đóng góp to lớn của Thủ tướng Shinzo Abe trên các cương vị khác nhau, nhất là trong việc tạo cơ sở thiết lập khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản.
ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (bên trái) chúc mừng ông Shinzo Abe được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản

Thủ tướng Shinzo Abe chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, khẳng định Chính phủ Nhật Bản hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam là một Đối tác chiến lược tin cậy tại khu vực. 
Hai Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới trong quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực trong những năm gần đây và nhất trí về nhiều phương hướng lớn cũng như biện pháp cụ thể làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước trong thời gian tới.  

Hai Thủ tướng khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì thường xuyên các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao hai nước, triển khai hiệu quả các cơ chế đối thoại ở các cấp trên nhiều lĩnh vực, gồm cả chính trị, an ninh, quốc phòng, nhất trí tăng cường phối hợp triển khai hiệu quả các thỏa thuận giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, hợp tác phát triển ODA… Hai Thủ tướng cũng trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên quan tâm. 

Hai Thủ tướng nhất trí phối hợp chặt chẽ để tổ chức tốt các hoạt động của Năm hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2013 nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã mời Thủ tướng Shinzo Abe thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp, Thủ tướng Shinzo Abe vui vẻ nhận lời mời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top