Thủ tướng dự lễ khánh thành công trình đường nối Vị Thanh

0 Ánh Nguyệt- Hải Đình
ANTĐ- Sáng 19-5, tại Thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dự Lễ Khánh thành công trình đường nối Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với thành phố Cần Thơ.
Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt đối với thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang nói riêng cũng như đối với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong phát triển kinh tế xã hội.

ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, của các nhà thầu, của các bộ ngành, cũng như tinh thần trách nhiệm của hàng nghìn hộ dân sẵn sàng bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Thủ tướng yêu cầu thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và các địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục tập trung  hỗ trợ tháo gỡ khó khăn để nhân dân và doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Sau hơn 4 năm khởi công xây dựng, đường nối Vị Thanh đến thành phố Cần Thơ đi vào hoạt động với 2 làn xe. Công trình này đã rút ngắn khoảng cách từ Thành phố Vị Thanh đi Cần Thơ được 15 km. Đây là mạng lưới giao thông đường bộ hoàn chỉnh nối liền Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo động lực phát triển kinh tế xã hội cho khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hậu Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top