Thủ tướng dự kiến sẽ đối thoại với công nhân kỹ thuật bậc cao

0 An Nhiên

ANTD.VN - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Tháng Công nhân năm 2019 có chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”. Cuộc đối thoại lần này là dịp để người đứng đầu Chính phủ lắng nghe những đề xuất chính sách nhằm phát huy vai trò của đội ngũ công nhân, người lao động kỹ thuật bậc cao.

 

ảnh 1

Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với người lao động trong Tháng Công nhân 2019

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành kế hoạch số 08/KH-TLĐ về tổ chức Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên".

Theo kế hoạch, Tháng Công nhân năm nay, các cấp công đoàn tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ, gồm: Tổ chức các hoạt động nhằm phát huy vai trò của giai cấp công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động; tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân.

Công đoàn cấp tỉnh, thành phố, ngành cụ thể hóa thành 5 hoạt động trọng tâm. Một là, thát triển đoàn viên công đoàn nhân Tháng Công nhân và dịp kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam; phát động các phong trào thi đua phát huy vai trò công nhân trong sản xuất, kinh doanh vì sự phát triển của đất nước.

Hai là, cần chú trọng thực hiện các chương trình phúc lợi cho đoàn viên; phấn đấu mỗi Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc có 10 Mái ấm Công đoàn hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Ba là, cần hướng dẫn công đoàn cơ sở thương lượng với người sử dụng lao động để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; nâng giá trị bữa ăn ca của người lao động từ 15.000 đồng trở lên; tổ chức chăm sóc sức khỏe, các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân.

Bốn là phối hợp với cơ quan chức năng cùng cấp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động có hiệu quả. Năm là biểu dương, khen thưởng đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu nhân Tháng Công nhân năm 2019.

Trong khuôn khổ tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự kiến tổ chức Chương trình Thủ tướng Chính phủ giao lưu, đối thoại với công nhân kỹ thuật bậc cao nhằm khẳng định những đóng góp của công nhân kỹ thuật bậc cao đối với sự phát triển của đất nước; đề xuất chế độ, chính sách xây dựng và phát triển đội ngũ công nhân bậc cao trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top