Thủ tướng chỉ đạo: Sớm hoàn thiện phương án một kỳ thi quốc gia

0 Chính Trung
ANTĐ Chiều 31-7, phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2014 đã kết thúc sau 2 ngày làm việc. Liên quan đến chủ trương tổ chức một kỳ thi chung quốc gia (thi tốt nghiệp THPT và thi đại học), Thủ tướng hoan nghênh Bộ GD-ĐT đã xây dựng 3 phướng án và công bố lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân. Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến nhân dân, dư luận xã hội, hoàn thiện phương án cuối cùng, sớm công bố phương án chính thức để có thể áp dụng vào năm 2015.
Về tình hình các băng nhóm tội phạm bảo kê cho xe quá tải vượt trạm cân, tình hình buôn lậu qua biên giới và khai thác cát gây hậu quả nghiêm trọng về môi trường tại nhiều địa phương, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh; các địa phương phải nghiêm túc chấn chỉnh, xử lý khai thác cát trái phép và Thủ tướng Chính phủ sẽ ban hành chỉ thị yêu cầu chấn chỉnh tình trạng này. Về tình trạng buôn lậu, nhất là buôn lậu thuốc lá qua biên giới gây thất thu thuế nghiêm trọng (ước tính hơn 6.000 tỷ đồng mỗi năm), Thủ tướng yêu cầu các địa phương phải kiên quyết ngăn chặn, trong đó có việc xử lý nghiêm minh các đối tượng bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu. Thủ tướng nhấn mạnh: “Các địa phương phải xử lý kiên quyết. Không được vì lợi ích cục bộ của địa phương mà gây thiệt hại cho nền kinh tế, cho lợi ích của đất nước”. 

Kết luận phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng tình trên các lĩnh vực trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm tiếp tục chuyển biến tốt. Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng, nếu không chỉ đạo quyết liệt thì khó đạt được tăng trưởng 5,8%. 

Đề cập tới các nhiệm vụ cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, trên tinh thần không điều chỉnh bất cứ mục tiêu, chỉ tiêu nào đã được đề ra cho năm 2014, các Bộ, ngành, địa phương phải quyết liệt, nỗ lực phấn đấu bằng các giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã được đề ra từ đầu năm. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng thời chỉ đạo tiếp tục thực hiện chặt chẽ, quyết liệt tái cơ cấu, đặc biệt là tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước ở những tập đoàn kinh tế lớn, tái cơ cấu ngân hàng, tập trung vào những ngân hàng thương mại yếu kém; tái cơ cấu đầu tư công, Chính phủ sẽ tổ chức Hội nghị toàn quốc về tái cơ cấu đầu tư công để tiếp tục chỉ đạo triển khai mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.     

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top