Thủ tướng Campuchia Hun Sen chỉ trích phát biểu của ông Lý Hiển Long

0 Tuấn Anh
ANTD.VN - Trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 6-6 đã bày tỏ lấy làm tiếc vì bài viết đăng trên trang Facebook của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm 31-5, trong đó có nội dung ông Lý cho rằng Việt Nam đã “xâm lược”, “chiếm đóng” Campuchia.

ảnh 1

Ảnh chụp màn hình Facebook của Thủ tướng Campuchia Hun Sen

“Tuyên bố của ông Lý Hiển Long phản ánh vị trí của Singapore khi đó là ủng hộ chế độ diệt chủng và mong muốn được trở lại Campuchia. Singapore là nơi tổ chức cuộc họp ba bên dẫn đến sự thành lập chính phủ liên minh Campuchia Dân chủ - kéo dài chiến tranh và sự đau khổ của người dân Campuchia thêm 10 năm nữa. Đó là một hành động chống lại sự sống còn của người dân Campuchia”, ông Hun Sen viết.

“Tuyên bố của ông ấy cũng là một sự xúc phạm đến sự hy sinh của quân tình nguyện Việt Nam - những người đã giúp giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng. Tuyên bố của ông đã cho thế giới và nhân dân Singapore thấy rằng các lãnh đạo Singapore thực sự đã góp phần vào việc thảm sát người Campuchia”, bài viết của Thủ tướng Hun Sen có đoạn.

Bài viết của ông Hun Sen kết thúc bằng câu: “Cuối cùng, tôi sẽ hỏi liệu ông Lý Hiển Long có coi phiên tòa xét xử các cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ là hợp pháp hay không?”.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh và là một nghị sĩ thuộc Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cũng đã chỉ trích phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long về Việt Nam.

Phát biểu tại sân bay quốc tế Phnom Penh sau khi từ Singapore trở về nước, Tướng Tea Banh cho biết đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen thông báo với ông Lý Hiển Long hiệu chỉnh lại phát biểu của mình.

Theo Tướng Tea Banh, nhận xét của ông Lý Hiển Long là không đúng sự thật và không phản ánh đúng lịch sử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top