Thủ tướng Anh và Tổng Thư ký ASEAN trao đổi về Biển Đông

0 Minh Trí
ANTĐ Ngày 27-7, Thủ tướng Anh David Cameron đã có chuyến thăm lịch sử đến Ban Thư ký ASEAN với cam kết làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế giữa Vương quốc Anh và khu vực năng động này.

Tại cuộc tiếp Thủ tướng Anh, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh đánh giá cao chuyến thăm phản ánh cam kết của Vương quốc Anh và ý chí chính trị mong muốn làm sâu sắc thêm quan hệ với ASEAN. 

Tổng Thư ký nêu rõ mối quan tâm của Vương quốc Anh trong việc tăng cường quan hệ kinh tế (với ASEAN) là phù hợp với xu hướng phát triển của ASEAN hướng tới hội nhập kinh tế mạnh mẽ hơn. Thủ tướng Cameron đánh giá cao những tiến bộ đạt được trong việc thành lập Cộng đồng ASEAN sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho khu vực và xa hơn nữa. Ông cũng sẽ bổ nhiệm một đặc phái viên về thương mại để tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa ASEAN và Anh.

Về tình hình ở Biển Đông, hai nhà lãnh đạo nhất trí về tầm quan trọng của các nỗ lực hướng tới một giải pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và nguyên tắc sáu điểm của ASEAN về Biển Đông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top