Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói về kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vụ MobiFone mua AVG

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, về việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra kết quân về Dự án Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG, quan điểm của Bộ TT-TT là sẽ tuân thủ và thực hiện nghiêm túc kết luận.

ảnh 1Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo trả lời báo chí tại buổi họp báo Chính phủ

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều nay, 2-6, nội dung Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa ra thông báo kết luận về Dự án Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG được nhiều cơ quan báo chí quan tâm.

Cụ thể, báo chí đặt câu hỏi với đại diện Bộ Thông tin- Truyền thông (TT-TT) tham dự buổi họp báo: “Sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận thanh tra về thương vụ AVG, Bộ TT-TT đã có ý kiến cho rằng vụ việc này không gây thất thoát tài sản nhà nước nghiêm trọng. Song kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương ngày 2-6 đã khẳng định là có thất thoát lớn. Bộ TT-TT có ý kiến gì?”

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, về nguyên tắc, khi có kết luận thanh tra, cơ quan là đối tượng bị thanh tra có quyền, có văn bản để kiến nghị, giải trình.

“Còn, trong lúc đó, Bộ quan niệm là AVG và MobiFone đã có thỏa thuận với nhau sẽ hoàn trả lại số tiền mà trước đây MobiFone đã bỏ ra mua cổ phần của AVG, đồng thời có cam kết tính cả lãi theo các quy định. Bộ quan niệm như thế là không thất thoát” – Thứ trưởng Bộ TT-TT nói.

“Tuy nhiên, bây giờ Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận như vậy, thì quan điểm của Ban cán sự đảng và lãnh đạo Bộ TT-TT là sẽ tuân thủ và thực hiện nghiêm kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng như của Ủy ban Kiểm tra Trung ương” – Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nói thêm.

Cũng tại buổi họp báo, phóng viên đã đặt câu hỏi quanh kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Kết luận này chỉ rõ các sai phạm của một số cá nhân, trong đó ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV.

"Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng chỉ ra, trong sai phạm này có trách nhiệm của NHNN Việt Nam. Vậy xin đại diện NHNN cho biết rõ hơn về trách nhiệm của mình và NHNN sẽ triển khai thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương như thế nào?” – báo chí đặt câu hỏi.

Trả lời câu hỏi này, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, NHNN sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

“Kết luận này sẽ giúp cho BIDV, NHNN, toàn bộ hệ thống Ngân hàng sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thiện các cơ chế chính sách, tổ chức hoạt động của Ngân hàng để làm sao hệ thống Ngân hàng hoạt động một cách lành mạnh hơn” – Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng nói.

Sẽ kiểm điểm trách nhiệm của Văn phòng Chính phủ vụ MobiFone mua AVG

ảnh 2

Trao đổi thêm với phóng viên sau buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, trước khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương có kết luận về vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG, Thanh tra Chính phủ cũng đã có kết luận 355/KL-TTCP, ngày 14-3-2018.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ, cơ quan liên quan kiểm điểm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

“Nay kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục làm rõ hơn về trách nhiệm trong vụ này và Chính phủ sẽ tiếp tục yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan, trong đó có cả Văn phòng Chính phủ” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top