Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Chưa xác định được ngày đưa thi thể 39 nạn nhân ở Anh về nước

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, các cơ quan liên quan của Việt Nam và Anh đang bàn kế hoạch để đưa thi hài 39 người thiệt mạng trong container ở Anh về nước. Mặt khác, sẽ không công bố danh tính cụ thể 39 nạn nhân vì vấn đề nhân đạo.

ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí tại Quốc hội

Bên hành lang Quốc hội sáng nay, 8-11, trả lời báo chí trước mối quan tâm rất lớn của dư luận xung quanh thông tin mới nhất về việc 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh đều là công dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh: “Đây là một sự việc rất đau buồn”.

Ông cũng cho biết, hiện các cơ quan liên quan của chúng ta đang tập trung bàn kế hoạch để làm sao đưa được thi hài các nạn nhân xấu số về tới gia đình an toàn.

Vậy khi nào thi thể các nạn nhân có thể được đưa về nước? Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết: “Vì đang bàn nên chưa thể xác định được cụ thể ngày”.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao cũng không tiết lộ phương tiện hay nguồn kinh phí để đưa các nạn nhân về nước, lý do vì “mọi việc vẫn đang trong giai đoạn bàn thảo”.

“Chúng tôi sẽ công bố tới các bạn trong thời gian tới” – Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định trước báo chí.

Tiếp tục trả lời câu hỏi: liệu có công bố danh tính cụ thể 39 nạn nhân hay không?, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho rằng, vì đây là vấn đề nhân đạo nên sẽ không công bố danh tính các nạn nhân mà chỉ công bố số lượng thôi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top