Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra, động viên CATP Hà Nội tham gia bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

0 Quang Trường
ANTD.VN - Sáng nay 26-2, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng tổ công tác Bộ Công an đã có buổi kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại CATP Hà Nội.

ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra  tại Phòng CSGT CATP Hà Nội trong công tác đảm bảo TTATGT phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Tham gia Đoàn công tác của đồng chí Thứ trưởng có lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, Cục  CSGT, đại diện lãnh đạo một số Phòng chức năng thuộc Văn phòng Bộ Công an và Cục CSGT.

Về phía CATP Hà Nội có Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội; tập thể lãnh đạo Phòng và chỉ huy các đơn vị chức năng thuộc Phòng CSGT CATP Hà Nội đón tiếp Đoàn công tác của đồng chí Thứ trưởng.

Kiểm tra và làm việc tại Phòng CSGT CATP Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cho biết, đến thời điểm này, chúng ta đã chủ động và đang triển khai, thực hiện đúng theo các phương án, kế hoạch đã đặt ra. 

Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, đến nay, theo kế hoạch chỉ đạo của CATP Hà Nội, Bộ Công an, các Cục nghiệp vụ Bộ Công an... Phòng CSGT CATP đã quán triệt thực hiện các nội dung, chương trình một cách bài bản, đồng thời Phòng CSGT cũng đã quán triệt đến toàn CBCS trong đơn vị.

ảnh 2

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc CATP Hà Nội báo cáo đồng chí Thứ trưởng về công tác đảm bảo ANTT, TTATGT và TTXH phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Tham gia bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tiên lần này, Phòng đã huy động hơn 2377 CBCS tham gia; các trang thiết bị cũng được các Cục chức năng của Bộ Công an, CATP cấp mới, đầy đủ.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Ban chỉ huy Phòng CSGT cũng chấn chỉnh CBCS phải thực hiện đúng Điều lệnh CAND, thân thiện với người dân và du khách quốc tế nhằm xây dựng  hình ảnh người Thủ đô nói riêng và người Việt Nam thanh lịch nói chung, vui vẻ, thân thiện; vì một thành phố hòa bình. Phòng CSGT sẽ đảm bảo hết mình để đảm bảo xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại diện Cục CSGT Bộ Công an cho biết, Cục đã có kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị của Cục sẵn sàng bố chí lực lượng hỗ trợ và phối hợp theo đúng kế hoạch. Tính đến 22h tối 26-2, các tuyến đường từ Lạng Sơn – Bắc Giang về Hà Nội đã được phân luồng và đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Báo cáo nhanh với đồng chí Thứ trưởng, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, đến nay công tác đảm bảo ANTT, TTATGT phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đã được các lực lượng CATP Hà Nội thực hiện nghiêm túc và luôn chủ động, sẵn sàng trong mọi tình huống. Công an thành phố Hà Nội cũng đã huy động tối đa lực lượng tham gia phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

ảnh 3

Đồng chí Thứ trưởng kiểm tra tại Trung tâm chỉ huy CATP Hà Nội

Trước khi kết thúc buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, đây là trách nhiệm và vinh dự không chỉ riêng cho lực lượng Công an mà là niềm vinh dự tự hào của đất nước Việt Nam khi được các nước bạn bè quốc tế tin tưởng chọn làm nơi để tổ chức hội nghị cấp cao tại đây. Tuy nhiên, đây cũng là nhiệm vụ hết sức khó khăn, là nhiệm vụ chính trị hết sức nặng nề.

“Qua kiểm tra, tôi thấy rằng công việc chúng ta đang triển khai, thực hiện rất hoàn chỉnh nhưng cũng không được chủ quan mà phải hết sức cẩn trọng. Tôi đề nghị các đồng chí phải thực hiện với một tình thần trách nhiệm cao nhất. Đây là niềm vinh dự của chúng ta nhưng cũng trách nhiệm lớn lao với cả cộng đồng thế giới. Trong khi triển khai nhiệm vụ, kế hoạch, có điều gì vướng mắc yêu cầu các đồng chí phải báo cáo ngay, chúng ta phải luôn chủ động trong mọi tình huống”, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Sau buổi làm việc với Phòng CSGT CATP Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn và Đoàn công tác tiếp tục đi kiểm tra tại Trung tâm chỉ huy CATP trong công tác đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên và công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top