Thu hồi trợ cấp người có công hưởng sai quy định, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân sai phạm

0 Phương Mai
ANTD.VN - Chính phủ giao Chủ tịch UBND cấp tỉnh thu hồi các khoản trợ cấp ưu đãi của đối tượng đã hưởng không đúng quy định, nộp ngân sách Nhà nước; kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân để xảy ra sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2018, về xử lý khoản trợ cấp người có công đã hưởng không đúng quy định, Chính phủ thống nhất với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Tờ trình số 153/TTr-LĐTBXH ngày 28/8/2018 về việc không thu hồi khoản trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng đã hưởng không đúng quy định đối với trường hợp đã chết.

Đối với các trường họp khác, giao Chủ tịch UBND cấp tỉnh thu hồi các khoản trợ cấp ưu đãi của đối tượng đã hưởng không đúng quy định, nộp ngân sách Nhà nước; kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân để xảy ra sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng tại Nghị quyết này, Chính phủ giao Bộ NN&PTNT theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, chủ động phương án phòng chống thiên tai, cảnh báo mưa lũ, sạt lở, nhất là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Bắc Trung Bộ; khẩn trương tổng hợp thiệt hại, đề xuất và triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống, khôi phục sản xuất tại các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ.

ảnh 1

Toàn cảnh phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2018

Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương hoàn thành các thủ tục đầu tư để triển khai các dự án trọng điểm quốc gia về giao thông vận tải như: dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam...

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo thẩm quyền được giao tiếp tục hoàn thiện thủ tục, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội xem xét, quyết định việc tăng tổng mức đầu tư của 3 tuyến đường sắt đô thị tại thành phố Hà Nội và TP.HCM.

Bộ Công an chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; hoạt động của các loại tội phạm; bảo đảm tuyệt đối an toàn Hội nghị WEF ASEAN tại Việt Nam...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top