Thu hồi giấy phép của công ty có nhiều sai phạm trong đón khách Trung Quốc

0 Mai Anh
ANTĐ Ngày 21-6-2016, Tổng cục Du lịch đã ra Quyết định số 377/QĐ-TCDL về việc thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay, có trụ sở tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Trong hai ngày 17-6 và 18-6-2016, Đoàn kiểm tra của Tổng cục Du lịch đã làm việc và phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động kinh doanh lữ hành của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay, có trụ sở tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Trong đó công ty này đã không làm thủ tục đổi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế khi thay đổi người đại diện của pháp luật; sử dụng giấy tờ, tài liệu giả mạo khi lập hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế; sử dụng người nước ngoài làm việc tại công ty không tuân thủ những quy định của pháp luật…

ảnh 1

Công ty Silent Bay đón khách tại Nha Trang

Trước đó, như Báo An ninh Thủ đô đã phản ánh, một công ty lữ hành của Trung Quốc có tên Chengdu đã gửi một lá đơn tới UBND tỉnh Khánh Hòa tố cáo công ty Silent Bay đòi một khoản tiền “bảo kê” lớn để công ty này được quyền đưa du khách Trung Quốc đến Nha Trang. Số tiền theo lá đơn này tố cáo lên đến 500.000 USD.

Sau vụ việc này, Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh, tiếp tục kiểm tra làm rõ những sai phạm liên quan đến việc sử dụng người nước ngoài làm việc tại Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay và tiếp tục rà soát, kiểm tra hoạt động kinh doanh trái phép của người nước ngoài và các doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn để ổn định hoạt động kinh doanh lữ hành tại Khánh Hòa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top