Thu giữ hơn 10 tấn thuốc bắc không rõ nguồn gốc

0 Hoàng Phong

ANTĐ Hơn 10 tấn thuốc bắc gồm nhiều chủng loại được chở trên xe trọng tải lớn đã bị CAQ Hoàng Mai, Hà Nội phối hợp với Phòng 6, Cục CS Môi trường (Bộ Công an) và Đội QLTT số 7 - Chi cục QLTT Hà Nội phát hiện, thu giữ.

Sự việc diễn ra khoảng 21h3O ngày 18-1, lực lượng chức năng phát hiệntrên cầu Thanh Trì, Hà Nội chiếc xe tải mang BKS 29C-146.30 vận chuyển hơn 10 tấn dược liệu thuốc bắc do nước ngoài sản xuất.
ảnh 1Hơn 10 tấn thuốc bắc không rõ nguồn gốc đã bị CAQ Hoàng Mai và lực lượng chức năng
phát hiện thu giữ

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe tải là Tô Văn Học (SN 1971, HKTT tại Lạng Giang, Bắc Giang) chỉ xuất trình được một số giấy tờ liên quan đến việc xuất kho vận chuyển, lệnh điều động xe, nhưng không chứng minh được nguồn gốc xuất sứ số hàng trên. Toàn bộ số hàng không rõ nhãn mác hàng hóa theo quy định.
ảnh 2Đẳng sâm được ngâm, tẩm qua nhiều công đoạn khi được  lực lượng chức năng mở ra kiểm tra bốc mùi rất khó chịu
Tại cơ quan công an, Học tường trình là lái xe thuê cho Công ty Cổ phần Ngũ Phúc Hội ở Lạng Sơn. Theo phân công,  anh ta vận chuyển số thuốc bắc trên về Ninh Bình để giao cho đối tác. 
ảnh 3Một trong những vị thuốc bắc đựng trong bao tải 
Trung tá Phạm Văn Minh, Đội trưởng Đội CS Môi trường CAQ Hoàng Ma cho biết: Toàn bộ số dược liệu thuốc bắc này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
ảnh 4Hàng chục bao tải chứa dược liệu thuốc bắc với trọng lượng lên đến hơn 10 tấn
Tất cả đều được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam để tiêu thụ. Không loại trừ những dược liệu này đã được sơ chế, ngâm tẩm bằng nhiều hóa chất khác nhau, khi sử dụng sẽ gây độc hại, nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top