Thủ đô bình yên Tết Độc lập

0 Hồng Tuấn
ANTD.VN - Đó là cảm nhận của mọi người dân Thủ đô trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay. Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an Thủ đô đã thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự.

“Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, các đơn vị nghiệp vụ của CATP đã tập trung triển khai các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn Thủ đô trong dịp lễ Quốc khánh 2-9” - Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, CATP Hà Nội chia sẻ.

ảnh 1Các địa bàn trọng điểm của Thủ đô đều có các chiến sĩ công an đảm bảo ANTT  Ảnh: Lam thanh

Niềm vui ngập tràn

Chiều 2-9-2018, nhóm phóng viên Báo ANTĐ có mặt tại nhiều địa điểm vui chơi - giải trí trên địa bàn Thủ đô, ghi nhận những ý kiến đánh giá, nhận xét của nhiều người dân, du khách về công tác đảm bảo ANTT của lực lượng Công an Hà Nội. Anh Samuel Pepe (27 tuổi), du khách đến Hà Nội từ Cộng hòa Pháp nở nụ cười chào chúng tôi bằng tiếng Việt và đan hai tay thành hình trái tim thể hiện tình yêu của mình với Thủ đô Hà Nội.

“Tôi rất thích đến Việt Nam du lịch và đây là lần thứ 2 tôi có mặt ở hồ Hoàn Kiếm. Thủ đô của các bạn rất đẹp, với những con người mến khách, thân thiện và tốt bụng. Mặc dù phố đi bộ khá đông, nhưng tình hình ANTT rất ổn định và đó là điều tôi cảm thấy yên tâm, hài lòng khi lựa chọn nơi đây là điểm đến du lịch”.  

Tâm trạng phấn khởi của bác Nguyễn Thanh Mai (78 tuổi), ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã làm chúng tôi xúc động. Bác Mai nói: “Tôi mắc bệnh hiểm nghèo đã nhiều năm, nhưng may mắn đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nên vẫn giữ được mạng sống cho đến ngày hôm nay. Mặc dù bị liệt nửa người đã gần 3 năm, nhưng tôi vẫn bảo các con cứ mỗi dịp Quốc khánh 2-9 là đưa mẹ đến hồ Gươm để được nhìn thấy niềm vui hân hoan, phấn khởi của mọi người dân mừng Tết Độc lập của dân tộc”.

Nói đến đây, bác Mai ngừng lời và chỉ tay về phía một chiến sĩ Công an đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở khu vực ngã tư Đinh Tiên Hoàng - Hàng Khay rồi tiếp: “Vừa nãy con gái tôi có việc đột xuất phải đi vắng mất 20 phút. Thấy tôi ngồi một mình ở đây, anh công an đã ra hỏi chuyện và cho tôi biết nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống. Rất cởi mở, người chiến sĩ trẻ này còn chia sẻ những thông tin hữu ích cho khách du lịch thêm hiểu, thêm yêu Hà Nội”.

ảnh 2Lực lượng Cảnh sát Cơ động, CATP Hà Nội đã tăng cường lực lượng tuần tra nhằm đảm bảo ANTT trong dịp Quốc khánh 2-9

Nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ

Cùng với các đơn vị Công an Hà Nội thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn địa bàn Thủ đô trong dịp lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, 100% cán bộ chiến sĩ Cảnh sát Cơ động - CATP đã ứng trực, chủ động triển khai nhiều phương án, kế hoạch theo sự phân công, chỉ đạo của Giám đốc CATP. 

Trao đổi với Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát Cơ động - CATP Hà Nội, chúng tôi được biết bên cạnh việc thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của lực lượng Cảnh sát Cơ động, trong dịp Quốc khánh, cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn tăng cường cho lực lượng Cảnh sát Giao thông phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phối hợp với các lực lượng 141, Công an các quận, huyện, thị xã tuần tra, kiểm soát hành chính nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô.

“Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay có thêm sự kiện Đoàn thể thao Việt Nam tham gia Đại hội Thể thao châu Á 2018 và mang về cho nước nhà nhiều thành tích cao, nhất là Đội Bóng đá Olympic Việt Nam đã lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất châu Á. Do vậy, cứ mỗi lần đội tuyển lập thành tích là người hâm mộ Thủ đô lại đổ ra đường ăn mừng. Do có kế hoạch từ trước và được triển khai rất chặt chẽ, có bài bản, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động phối hợp với các đơn vị khác của CATP và Công an các quận, huyện đã làm tốt công tác đảm bảo ANTT, tuân thủ nghiêm túc sự chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, mang đến sự bình yên, hạnh phúc cho mọi nhà”. 

Cũng trong buổi tối 2-9, phóng viên Báo ANTĐ có mặt tại khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, nơi được UBND TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị khác tổ chức Lễ vinh danh Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Á vận hội 2018 tại Indonesia và ghi nhận tình hình ANTT ở đây được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Mặc dù số lượng người đến tham dự lễ vinh danh rất đông, nhưng không hề xảy ra bất cứ vụ việc gì gây phức tạp về ANTT. Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm chia sẻ: “Rút kinh nghiệm từ nhiều kỳ cuộc quan trọng được tổ chức ở khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, CAQ Nam Từ Liêm đã chủ động triển khai rất sớm các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT và thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP về các mặt công tác này”. 

Dịp Quốc khánh 2-9-2018 đã được Công an Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn. Trên địa bàn thành phố không xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng. Thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự - CATP cho biết, số vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn thành phố trong dịp này giảm so với cùng kỳ năm trước, không xảy ra trọng án và các vụ việc phức tạp. Kết quả này minh chứng rõ nét cho tinh thần tận tụy vì nhân dân phục vụ của các chiến sĩ Công an Thủ đô “Gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon”.

“Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay có thêm sự kiện Đoàn thể thao Việt Nam tham gia Đại hội Thể thao châu Á 2018 và mang về cho nước nhà nhiều thành tích cao, nhất là Đội Bóng đá Olympic Việt Nam đã lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất châu Á. Do vậy, cứ mỗi lần đội tuyển lập thành tích là người hâm mộ Thủ đô lại đổ ra đường ăn mừng. Do có kế hoạch từ trước và được triển khai rất chặt chẽ, có bài bản, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động phối hợp với các đơn vị khác của CATP và Công an các quận, huyện đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, tuân thủ nghiêm túc sự chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, mang đến sự bình yên, hạnh phúc cho mọi nhà”.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ (Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, CATP Hà Nội)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top