Thông qua chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND TP Hà Nội khóa XV

0 An Nhiên
ANTD.VN - Chiều nay (4-7), HĐND TP Hà Nội tổ chức phiên họp trù bị kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021, để thông qua nội dung, chương trình kỳ họp.

ảnh 1

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại phiên trù bị

Kỳ họp thứ 6, HĐND TP Hà Nội khóa XV sẽ diễn ra trong 2,5 ngày (từ ngày 4-7-2018 đến hết ngày 6-7-2018).

Nhằm rút ngắn thời gian, nâng cao chất lượng, hiệu quả các kỳ họp, Thường trực HĐND TP lần đầu tiên tổ chức phiên họp trù bị. Tại phiên họp trù bị, HĐND TP chia thành 6 tổ thảo luận, qua đó các đại biểu có nhiều thời gian xem xét, trao đổi, thể hiện chính kiến của mình xung quanh những vấn đề lớn, quan trọng của nội dung kỳ họp.

Những nội dung phát biểu ở tổ sẽ được tổng hợp gửi đến các cơ quan giải trình. Những kiến nghị sẽ được các cơ quan của thành phố giải trình bằng văn bản hoặc báo cáo rõ tại phiên họp chính thức. 

Phát biểu tại phiên trù bị chiều 4-7, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, kỳ họp này, HĐND TP dự kiến xem xét thông qua 10 Nghị quyết, trong đó, có 3 Nghị quyết thường kỳ và 7 Nghị quyết chuyên đề. HĐND TP dành 1 ngày (6-7-2018) để tái chất vấn việc thực hiện các kết luận của Chủ tọa tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 5 HĐND; việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát, khảo sát, phiên giải trình của HĐND TP từ đầu năm đến nay và việc trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri, trong đó, có kết luận hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về quản lý, sử dụng nhà chung cư vừa được tổ chức ngày 22-6 vừa qua.

“Với tinh thần đổi mới, phát huy trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm của ĐB HĐND TP, tôi đề nghị các tổ ĐB tổ chức thảo luận, có nhiều ý kiến để UBND TP và các cơ quan có liên quan tiếp thu, bổ sung giải trình làm rõ và nghị quyết sát với thực tiễn, đi vào cuộc sống. Đề nghị UBND TP chỉ đạo các ngành tiếp thu giải trình đảm bảo thời gian kỳ họp”, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố, một số ý kiến đề nghị TP triển khai quyết liệt hơn nữa để sớm hoàn thành hệ thống quy hoạch đô thị. Trong đó, cần tập trung triển khai hoàn thành các quy hoạch đường quốc lộ số 5, quy hoạch các khu đô thị và đặc biệt là quy hoạch hai bên bờ sông Hồng; quy hoạch không gian ngầm của Thủ đô...

Sáng mai, 5-7, Kỳ họp thứ 6, HĐND TP Hà Nội khóa XV sẽ chính thức khai mạc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top