Thông điệp "đừng bao giờ bỏ cuộc" và hành trang trước ngưỡng cửa vào đời

0 Thuần Thư
ANTD.VN - "Thất bại – đứng dậy – đi tiếp" là một trong số những thông điệp giá trị được diễn giả Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát gửi tới 2.000 học sinh trong buổi giao lưu.

Chiều nay 12-10-2018, tại khuôn viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Báo An ninh Thủ đô phối hợp cùng Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức chương trình giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời” và đồng hành Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII năm 2018 Cúp Number 1 Active Chanh Muối.

ảnh 1

ảnh 2

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai mang tới không khí trẻ trung, sôi động với các tiết mục biểu diễn phục vụ khách mời cùng hơn 2.000 học sinh tham gia buổi giao lưu

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Thanh Bình – Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô, Trưởng BTC giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm 2018; bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát; Vũ Phương Thanh - cô gái châu Á đầu tiên vượt qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới; ông Đoàn Minh Châu – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai; cùng đông đảo đại diện BAn Giám hiệu, thầy cô giáo và 2.000 học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Hãy mơ giấc mơ lớn và không bao giờ bỏ cuộc

Ông Nguyễn Thanh Bình - Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô, cho biết: “Song hành cùng Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 cúp Number 1 Active, Chương trình giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời” nhằm hướng tới sự cân bằng giữa việc học tập, hướng nghiệp, rèn luyện thể chất cũng như vui chơi, giải trí đối với các em học sinh. Việc kết hợp phong trào thể thao với giao lưu hướng nghiệp, trao đổi về khát vọng sống, giúp các em học sinh THPT được truyền cảm hứng trong rèn luyện, học tập và sớm có định hướng cho tương lai”. 

ảnh 3

ảnh 4

Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình (ảnh trên) chia sẻ những câu chuyện sinh động song cũng rất thiết thực đối với các em học sinh THPT trước thời khắc bước vào ngưỡng cửa cuộc đời

Giao lưu với 2.000 học sinh có mặt tại chương trình, Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình chia sẻ câu chuyện một doanh nghiệp  khi tuyển dụng nhân sự, bên cạnh một số yêu cầu về chuyên môn, người đứng đầu doanh nghiệp có một số lời nhắn nhủ tới các ứng viên, đó là:

- Mở miệng ra đã nhắc đến khó khăn, sự trưởng thành đã cách bạn quá xa rồi. 

- Mới bỏ ra chút công sức đã nghĩ đến việc báo đáp, cơ hội đã cách bạn quá xa rồi.  

- Vừa bắt tay vào làm đã nghĩ đến lợi ích cá nhân, trái ngọt đã cách bạn quá xa rồi.  

- Mới có chút khởi sắc đã đòi hỏi điều kiện, tương lai đã cách bạn quá xa rồi.  

- Vừa mới hợp tác đã nghĩ cách sao cho mình không chịu thiệt, sự nghiệp đã cách bạn quá xa rồi.

Thêm một câu chuyện ý nghĩa khác được Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình chia sẻ, đó là về khát vọng, ý chí người Việt.

“Nhiều người sẽ ngạc nhiên nếu biết, bên cạnh thành công đạt được, người đứng đầu Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã từng từ chối lời đề nghị 2,5 tỷ USD của hãng Cocacola đưa ra năm 2012 để mua lại Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Một con số mà có lẽ phải bình tĩnh chúng ta mới hình dung được độ lớn của nó. Tôi nghĩ rằng để làm được điều đó, không thể chỉ là sự quyết tâm đạt được thành công trong kinh doanh, mà sâu xa hơn thế, phải là khát khao khẳng định thương hiệu của đất nước, thương hiệu Việt Nam, coi đó như trách nhiệm và bổn phận của mình”. Ông Nguyễn Thanh Bình chia sẻ câu chuyện của chính đơn vị đồng hành chương trình giao lưu và nhắn nhủ: “Các em học sinh trước ngưỡng cửa cuộc đời hãy cố gắng mơ giấc mơ lớn, hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu và đừng bao giờ từ bỏ!”.

ảnh 5

ảnh 6

Hai diễn giả Trần Uyên Phương và Thanh Vũ (ảnh trên) gây hứng thú với người nghe bởi những câu chuyện sinh động được dẫn chứng từ chính bản thân mình

Thất bại – đứng dậy – đi tiếp

Trong suốt hơn 2 giờ giao lưu, diễn giả Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát và “Bông hồng sa mạc” Thanh Vũ đã trả lời nhiều câu hỏi thú vị và chia sẻ nhiều câu chuyện sinh động, ý nghĩa được dẫn chứng từ quá trình phấn đấu, vươn đến thành công và cả những bí quyết bước qua thất bại của chính bản thân mình.

Giải đáp câu hỏi của nam sinh tên Lộc lớp 10: “Làm thế nào biết mình sinh ra để làm gì?”, diễn giả Thanh Vũ cho biết: “Giống như các bạn, tôi đã từng trăn trở với câu hỏi tương tự. Rằng mình sinh ra để làm gì, làm gì để cuộc sống của mình có ý nghĩa. Theo tôi, đó là câu hỏi hay nhưng không có câu trả lời cố định, bởi nó nằm ở hành trình đi tìm câu trả lời của mỗi người”.

ảnh 7

ảnh 8

Nhiều câu hỏi thú vị, thiết thực được các em học sinh gửi tới diễn giả Trần Uyên Phương -Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát 

Thanh Vũ kể, thời điểm 2014, khi đó cô đang có một công việc tốt tại Singapore, đúng ngành tài chính mà cô yêu thích, môi trường làm việc và thu nhập tốt. “Nhưng rồi tôi nhận ra mình chưa thể hiện được hết khả năng của bản thân và muốn dành thời gian để bản thân phát triển hết tiềm năng của tuổi trẻ, khi đó Thanh mới 24 tuổi”, Thanh Vũ kể về quyết định chinh phục các sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới. Cô gửi lời nhắn nhủ: “Ngay bây giờ, chúng ta hãy nghĩ ngày mai mình sẽ làm gì để quãng thời gian chúng ta tồn tại có ý nghĩa nhất”.

“Trước khi khởi nghiệp cần chuẩn bị những gì? Nếu khởi nghiệp thất bại, đứng lên làm lại bằng cách nào?”, nam sinh lớp 11 tên Quân đặt câu hỏi cho cho diễn giả Trần Uyên Phương. Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng, trong cuộc sống, nhiều người sợ đám đông, sợ người khác đã làm nên chúng ta không làm nữa. “Đó chính là rào cản bản thân khiến chúng ta thất bại”, diễn giả Trần Uyên Phương nhấn mạnh. 

ảnh 9

 Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương truyền thông điệp: “Thất bại – đứng dậy – đi tiếp”

“Thất bại – đứng dậy – đi tiếp”, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát truyền thông điệp tới 2.000 học sinh và dẫn chứng câu chuyện của chính “bông hồng sa mạc” Thanh Vũ: “Khi nghe bạn hỏi nếu thất bại, ngã đau rồi liệu có đứng dậy được không? Tôi nghĩ tới Thanh Vũ, người từng chia sẻ với tôi cảm giác chạy 200 cây số mà đến cây số 199 toàn thân đau nhức cảm giác không thể hoàn thành. Nhưng như các bạn đã biết, kết quả cô đã chinh phục tới 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới, với hành trình hàng nghìn kilomet và chắc chắn chưa dừng lại”.

Buổi giao lưu tiếp nối sôi nổi với phần hỏi đáp thú vị, thiết thực và cũng không kém phần dí dỏm giữa các diễn giả và học sinh.

Những kinh nghiệm được giãi bày, chia sẻ từ hai diễn giả đến từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát giúp các em học sinh có câu trả lời cho riêng mình, quanh những câu hỏi: Liệu con đường mà chúng ta được định hướng có dẫn đến một tương lai như mơ ước? Liệu con đường mà chúng ta chọn có phải con đường đúng đắn và phù hợp nhất? Lựa chọn hướng nghiệp của các em hôm nay sẽ quyết định cuộc sống ngày mai, nó ảnh hưởng đến chính bản thân các em và rộng hơn là một thế hệ trẻ và toàn xã hội.

ảnh 10

Quang cảnh buổi giao lưu với sự tham gia của 2.000 học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nộiảnh 11

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương cùng Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình tặng quà cho đại diện các đội bóng dự Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm 2018

Cũng trong buổi giao lưu, Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương đã thay mặt Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” trị giá 45 triệu đồng cho các em học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng xã hội của một nữ doanh nhân, hướng về Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10. 

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, tác giả của cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh” là người sáng lập Học bổng khuyến học mang tên “Chuyện nhà Dr Thanh”. Tác giả đã trích 20.000 đồng trên mỗi cuốn sách được bán ra để làm Quỹ học bổng khuyến học.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top